RightLeft

วิสกี้ของภูฏาน

หนึ่งในสิ่งที่คุณจะได้เจอในภูฏานคือปริมาณเหล้าวิสกี้ชั้นดีที่แผ่นดินแห่งมังกรสายฟ้าเป็นผู้ผลิต มีนักเดินทางบางคนพยายามซื้อเหล้าจากสนามบินก่อนขึ้นเครื่องเพื่อที่จะนำมาดื่มหลังอาหารหรือระหว่างทางในภูฏาน แต่ไม่ต้องเป็นตัว เหล้าดีๆไม่มีขาดมือในประเทศลับแลแห่งนี้

ผลิตโดย โครงการสวัสดิการกองทัพบก (เอดับเบิ้ลยูพี) เพื้อเป็นการหาทุนให้แก่โครงการสวัสดิการของกองทัพ
 
เคห้า – วิสกี้ระดับพรีเมียม

เริ่มแรกผลิตในปี 2008 เคห้าเป็นเหล้าผสมพิเศษที่ทำขึ้นมาเพื่อเป็นการฉลองการขึ้นครองราชย์ของกษัตริย์องค์ที่ห้า Druk Gyalpol, King JigmeKhesar Namgyel Wangchuck ของภูฏาน

ผสม และ บรรจุขวนใน เกเลพู ภูฏาน โดยใช้มอลต์นำเข้าจากสก๊อตแลนด์ ยอดข้าวคุณภาพสูง และ น้ำเปล่า

นี่เป็นเหล้าที่เราชอบที่สุดของภูฏานเลยก็ว่าได้ แต่มีข่าวลือว่าจะยกเลิกการผลิตเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ถาวร ดังนั้นเราแนะนำให้คุณลองหากคุณยังมีโอกาส

ราคา: 2,000 นู (40 เหรียญสหรัฐ)
 
1907 – ลิมิตเตด เอดิชั่น!

ปี 1907 เป็นปีสำคัญที่มีความมงคลในประวัติศาสตร์ภูฏาน เพราะว่าเป็นปีแรกหลังจากความขัดแย้งภายในประเทศจบไปด้วยการเลือกตั้งที่คะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์ว่าให้ Gongsar Ugyen Wangchuk เป็นกษัตริย์องค์แรกของภูฏานในวันที่ 17 ธันวาคม 1907

ความสงบปกคลุมทั้งประเทศ และ ประเทศชาติเริ่มสร้างความเป็นหนึ่ง และ สร้างความก้าวหน้าต่อไป วางรากฐานให้แข็งแรง ที่ก้าวหน้า และ ทันสมัยของภูฏาน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ความเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ และ ความมุ่งมั่นแน่วแน่เพื่อความสำเร็จ ปี 1907 นั้นมีความจำเป็นจะต้องสรรเสริ์ญสำหรับสถาบันพระมหากษัตริย์ สัญลักษณ์ของศูนย์รวม และ ศูนย์รวมของแรงบันดาลใจ และ ความหวังของผู้คนในภูฏาน เป็นการเฉลิมฉลองความมีเมตตาของพระมหากษัตริย์ และ ประวัติศาสตร์การครองราชย์ของพระมหากษัตริย์ JigmeKhesar Namgyal Wangchuk เป็นพระราชาองค์ที่ห้า Druk Gyelpo ประวัติศาสตร์กำลังได้รับการสร้างของพระมหากษัตริย์ของเรา และทุกอย่างเริ่มในปีที่แสนมงคล – 1907!

สำหรับนักสะสมมีจำนวนจำกัด! มีเพียว 12,500 ขวดเท่านั้น! วิสกี้มอลต์ อายุ 12 ปีแพ็กเกจขวดสวยงาม (จะมีรูปให้ชมเร็วๆนี้!)

ราคา: 140 เหรียญสหรัฐ
 
งานเฉลิมฉลองสีเงิน

งานเฉลิมฉลองสีเงิน เริ่มในปี 1997 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองสีเงินของกษัตริย์พระองค์ที่สี่ Druk Gyalpo King JigmeSingyeWangchuk นี่เป็นเหล้าสูตรพิเศษมาจากสก๊อชมอล์ตเก่าแก่ กับหัวแอลกอฮอล์แบบพิเศ

ษมีแอลกอฮอล์ 42.8% ที่ 25 ดีกรีอันเดอร์พรู๊ฟ นี่ยังเป็นหนึ่งในวิสกี้ที่เราชอบที่สุดอีกด้วย
 
การขนส่งแบบพิเศษ

เปิดตัวในปี 1983 สเปเชียลคูเรียร์วิสกี้บ่งบอกถึงหนึ่งในความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองแห่งมังกรทอง สำหรับคอวิสกี้ สเปเชียลคูเรียร์นั้นได้รับการผสมมาเป็นพิเศษ เป็นระยะเวลาสี่ปี โดยคัดเลือกวิสกี้มอลต์ที่กรองอย่างดี คัดเลือกโดยผู้เชี่ยวชาญการผสมเหล้าเพื่อสร้างรสชาติที่ไม่เหมือนใครของเหล้าสก๊อช

สเปเชียลคูเรียร์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ชาวพื้นเมือง และ มักจะขายหมดก่อนเพราะการนี้

ราคา: 300 นู (6 เหรียญสหรัฐ)

 

เขียนโดย Cipto Handoyo
blog comments powered by Disqus
Punakha