ข้อมูลอื่นๆ


ภาพยนตร์บนเทือกเขาหิมาลัย

หนังสือเล่มโปรดเกี่ยวกับภูฏาน

รายการหนังสือที่เราแนะนำสำหรับคุณสำหรับการท่องเที่ยวในภูฏาน • “'เดอะ เรเวน คราวน์: จุดกำเนิดแห่งกษัตริย์ในพุทธศาสนาในภูฏาน” โดย ไมเคิล เอรีส • “โพ้นฟ้า และ พื้นดิน: การเดินทางสู่ภูฏาน” โดย เจมี เซปปา • “แผ่นดินเหนือเมฆ: การตามหาเทือกเขาหิมาลัย” โดย โจนาธาน เกร็กสัน • “ใกล้สวรรค์: แผ่นดินแห่งศาสนาพุทธที่กำลังหายใปในเทือกเขาหิมาลัย” โดย บาร์บาร่า โครเซท • “ดาวา: เรื่อ .... อ่านต่อ »

อาหารสำหรับนักท่องเที่ยว

อาหารท้องถิ่น ชีสและพริก สิ่งหนึ่งที่เป็นเรื่องปกติสำหรับการรับประทานอาหารของชาวภูฏาน นั่นก็คือชาวภูฏานชื่นชอบอาหารรสจัด! พริกไม่ถือว่าเป็นเครื่องปรุง แต่มันเป็นผักที่มีคุณค่าอย่างแท้จริง ดังนั้นอาหารภูฏานแบบดั้งเดิมมักตกแต่งอย่างหรูหราด้วยพริกแห้งหรือพริกสดสีแดงและสีเขียว ในระหว่างที่อยู่ในประเทศภูฏานคุณจึงควรลิ้มลองอาหารประจำชาติ อีมา ดา (Ema Datshi) ดังภาพข้างต้น ซึ่งประกอบด้วยพริก (Ema) ปรุงด้วยชีส (Datsh) เมนูนี้ได้ดัดแปลงเป็นอาหารอื่น ๆ .... อ่านต่อ »

สภาพอากาศในประเทศภูฏาน

ประเทศภูฏานแบ่งเป็น 4 ฤดู ภูมิประเทศของที่นี่สูง 150 เมตรจากระดับน้ำทะเลในภาคใต้จนถึงความสูง 8,000 เมตรในทางเหนือตอนบน หมายความว่าสภาพของภูมิอากาศจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่       ม.ค. กุมภาพันธ์ ทำลาย เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม กันยายน .... อ่านต่อ »

ภาพถ่ายภูฏาน

มีสถานที่หนึ่งบนโลกนี้ที่แม้ว่านักเดินทางที่เจนโลกก็ยังถือว่าเป็นเหมือนสิทธิพิเศษเมื่อได้มาเยือน และ แม้ว่าที่นี่จะได้รับการโหวตว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ต้องไปของโลก มีน้อยคนนักที่จะไปถง นี่คือ ดรุค ยุล ภูฏาน แผ่นดินแห่งมังกรสายฟ้า ดูภูฏานในภาพและแผนที่    

วิสกี้ของภูฏาน

หนึ่งในสิ่งที่คุณจะได้เจอในภูฏานคือปริมาณเหล้าวิสกี้ชั้นดีที่แผ่นดินแห่งมังกรสายฟ้าเป็นผู้ผลิต มีนักเดินทางบางคนพยายามซื้อเหล้าจากสนามบินก่อนขึ้นเครื่องเพื่อที่จะนำมาดื่มหลังอาหารหรือระหว่างทางในภูฏาน แต่ไม่ต้องเป็นตัว เหล้าดีๆไม่มีขาดมือในประเทศลับแลแห่งนี้ ผลิตโดย โครงการสวัสดิการกองทัพบก (เอดับเบิ้ลยูพี) เพื้อเป็นการหาทุนให้แก่โครงการสวัสดิการของกองทัพ   เคห้า – วิสกี้ระดับพรีเมียม เริ่มแรกผลิตในปี 2008 เคห้าเป็นเหล้าผสมพิเศษที่ทำขึ .... อ่านต่อ »