ภูมิศาสตร์ความสูง 2,280 เมตร หุบเขาพาโรที่กว้างไกลนั้นเป็นทางเข้าสำหรับผู้มาเยือนทุกท่านที่บินเข้าสูงภูฏานโดยใช้สายการบินแห่งชาติ ดรุคแอร์ เมื่อเครื่องบินทำการบินปาดเข้าสู่พาโรแล้ว กัปตันของเที่ยวบินมักจะบอกผู้โดยสารว่าไม่ต้องเป็นห่วงหากปีกของเครื่องบินนั้นดูเหมือนจะไปชนกันกับภูเขารอบข้าง ที่ๆควรไปเยี่ยมชมนั้นมี พาโรดง พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ที่ตั้งอยู่โดยมีป้อมเก่าล้อมรอยเรียกว่าตาดง และซากปรักหักพังของดรุคยัลดง ป้อมปราการสมัยศตวรรษที่ 17 ที่เคยใช้เป็นที่ป้องกันการรุกล้ำเข้ามาของกองทัพทิเบต และถูกทำล .... อ่านต่อ »
  ที่นี่เป็นเมืองหลวงของภูฏาน ด้วยจำนวนประชากรประมาณ 100,000 คน เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูฏาน และใช้เวลาขับรถประมาณ 1 ชั่วโมงจากสนามบินใน Paro เมื่อคุณเข้าไปในหุบเขา และขับไปตามทางด่วน 1 เลนสายแรกของภูฏาน ซึ่งจะนำคุณไปสู่ใจกลางเมือง โดยข้ามทางยกระดับที่น่าทึ่ง 2 แห่ง สถานที่ท่องเที่ยวใน Thimphu ได้แก่ พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ, ผลิตภัณฑ์มรดกพื้นบ้าน, Trashichho Dzong, อนุสรณ์สถานแห่งชาติ Chorten (สถูปซึ่งอุทิศแด่กษัตริย์พระองค์ที่ 3 ของภูฏาน) และตลาดซื้อขายผัก ซึ่งเป็นตลาดที่มีสีสันและเต็มไปด้วย .... อ่านต่อ »
ความสูง 1,300 เมตร พูนาคาเป็นเมืองหลวงเก่าของภูฏาน อยู่ห่างจากธิมพู ข้ามโดชูลาพาส ไปประมาณ 2 ¼ ชั่วโมง เมื่อคุณข้ามพาสไปแล้ว คุณจะขับรถเวียนไปตามหุบเขาที่เต็มไปด้วยต้นไม้ และ มาสู่แม่น้ำสีครามที่จะนำคุณไปสู่พูนาคาดง เป็นดงที่สองที่สร้างขึ้นในภูฏาน สร้างขึ้นในปี 1637 ดงนี้ยังคงเป็นบ้านสำหรับฤดูหนาวสำหรับเหล่าพระสงฆ์ นำโดยหัวหน้าแอบบอท เจ เคนโป นี่เป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมที่สวยงามของภูฏาน ตั้งอยู่ที่ทางแยกระหว่างแม่น้ำสองสาย แสดงถึงภาพของเมืองสมัยกลางจากระยะไกล ดงนี้ถูกทำลายลงเพราะไฟไหม้ แล .... อ่านต่อ »
ความสูง 1,350 เมตร ตั้งอยู่ทางใต้ของพูนาคา ทางหลวงจะนำคุณไปสู่ตอนกลางของภูฏาน สู่หุบเขาวังดูโพดรัง มีการจัดตั้งเมืองใหม่โดยสร้างขึ้นจากนาข้าวแบบขั้นบันไดที่จะมาทดแทนเมืองเก่า ถนนเส้นแคบๆที่มีร้านเป็นตึกชั้นเดียว วังดูโพดรังดง ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขาที่สามารถมองเห็นทางหลวงที่แยกออกไปสู่ตะวันตก และทางใต้ของประเทศ ขณะที่ทางหลวงพาดไปสู่งทรงซาในตอนกลางของภูฏาน มีทางแยกด้านล่างทางผ่านเปเลล่าที่จะนำคุณไปสู่หุบเขาที่น่าอัศจรรย์ของโฟบิคา บ้านของนกกระเรียนคอดำที่หายากที่เลือกฑฟบิคาเป็นบ้านสำหร .... อ่านต่อ »
ความสูง 3,000 เมตร ชื่อที่คนส่วนมากจะขนานให้กับหุบเขาโพจิคา แกงเทย์ถือเป็นหนึ่งในที่ๆสวยงามที่สุดในภูฏาน เป็นที่ราบ หุบเขาน้ำแข็ง ที่น่าไปเยี่ยมชมสักวันหรือสองวัน ที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นบ้านของนกกระเรียนคอดำ และเป็นพื้นที่คุ้มครองสัตว์ป่า ในภูฏาน นกกระเรียนคอดำนั้นเป็นเหมือนดารา ตัวอย่างที่มีให้เห็นคือเทศกาลนกกระเรียนที่จัดขึ้นในวันที่ 12 พฤศจิกายนของทุกปี หลังจากการมาถึงของนกกระเรียนจากที่ราบในทิเบต นกกระเกรียนจะบินวน แกงเทย์กอนปา ก่อนที่จะลงพักในที่พักฤดูหนาว พักอยู่บนยอ .... อ่านต่อ »

ความสูง 2,180 เมตร ทรองซาเป็นเมืองหลวงของอำเภอทรองซาในตอนกลางของภูฏาน แปลว่า “หมู่บ้านใหม่” ในดงคา เป็นหนึ่งในเมืองเก่าของภูฏาน โดยอารามแห่งแรกสร้างขึ้นในปี 1543 โดยลามะ Drukpa Kagyu และ NgagiWangchuk ซึ่งเป็นปู่ทวดของ ShabdrungNgawangNamgyel ซึ่งเป็นผู้ที่รวมประเทศภูฏานเข้าเป็นหนึ่งเดียว หนึ่งในสถานที่สำคัญหลักๆคือทรองซาดง ป้อมปราการที่ใหญ่ที่สุดในภูฏาน เป็นเวลาหลายศตวรรษ ป้อมปราการนี้เป็นที่ตั้งของราชวงศ์วังชุกแห่งเพ็นลอปส์ (ผู้ว่า) ผู้ที่ดูแลพื้นที่ส่วนใหญ่ในภูฏานตะวันออกและตอนเหนือ แ .... อ่านต่อ »
ความสูง 2,600 เมตร บุมแทงนั้นเป็นที่รู้จักว่าเป็นหัวใจแห่งความศรัทธาของประเทศ เพราะเป็นที่ๆ Guru Rinpoche รักษาพระราชาจากโรคที่เกิดจากจิตวิญญาณในศตวรรษที่ 8 ซีอี เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้พระราชา และในที่สุดทั้งประเทศ รับศาสนาพุทธเป็นศาสนาหลัก นักบุญศาสนาพุทธ PemaLigpa เกิดในพื้นที่ๆมีโยคีชื่อดังในศาสนาพุทธอาศัย และ ฝึกฝนอยู่ ดังนั้นทำให้บุมแทงกลายเป็นกรุเก็บเครื่องลางที่สำคัญของศาสนาพุทธ และ อาราม บุมแทงมีหุบเขาหลักสี่แห่ง อุรา ชูเม แทง และ โชคอร์ หุบเขาที่อุดมสมบูรณ์เหล่านี้เต็มไปด้วยบัควีท .... อ่านต่อ »

ความสูง 1,600 เมตร อำเภอมนการ์ เมืองมนการ์ถือว่าเป็นเมืองการค้า และ การเดินทางหลักของภาคตะวันออกของภูฏาน เส้นทางสู่มนการ์นั้นเป็นหนึ่งในเส้นทางที่มีความสวยงามที่สุดในดินแดนแห่งมังกรสายฟ้า พาดผ่านผาสูง และ ป่าเขียวขจี ในวันที่ท้องฟ้าสดใส นักเดินทางสามารถเห็น GangkharPuensum (7541 เมตร) ยอดเขาที่สูงที่สุดในภูฏาน และนับว่าเป็นหนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดที่ไม่มีใครปีนถึง แหล่งท่องเที่ยวหลักในมนการ์มีดังนี้: มนการ์ดง – ตั้งอยู่บนที่ราบเอียงเหนือเมือง มนการ์ดงแสดงถึงสถาปัตยกรรมพื้นเมืองของ .... อ่านต่อ »
ความสูง 1,070 เมตร ตั้งอยู่บนสันเขา ทราชิแกงเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกของภูฏาน เป็นแหล่งที่พักของนักท่องเที่ยวที่ต้องการสำรวจพื้นที่รอบๆ และ เคยเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างทิเบตอีกด้วย Dangmechu เป็นแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูฏาน ไหลผ่านทราชิแกง Dangmechuเป็นแม่น้ำสายสำคัญที่ไหลลงสู่ระบบแม่น้ำมานาสที่ไหลจากภาคตะวันออกของภูฏานลงสู่แม่น้ำ Brahmaputra ในอินเดีย นักเดินทางที่เดินเข้าเมืองจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่นี่นักเดินทางจะได้เห็น โบรคปาส กลุ่มคนกึ่งเร่รอนที่เดินทางจ .... อ่านต่อ »
ความสูง 1,871 เมตร ได้รับการตั้งให้เป็นอำเภอในปี 1992 ทราชิยางซีเป็นหนึ่งใน dzongkhags (อำเภอ) ที่ใหม่ที่สุดในภูฏาน มีเนื้อที่กว่า 1,437 ตารางกิโลเมตร ภูมิอากาศกึ่งเขตร้อน และ ป่าสน ที่มีทรัพยากรธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และ วัฒนธรรม ทีนี่ คนที่รักในธรรมชาติสามารถสำรวจ แหล่งรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Bumdeling ที่เป็นบ้านของดอกไม้นานาชนิด ที่นี่เป็นหนึ่งในพื้นที่ๆมีพื้นที่ป่าไม้มากที่สุดในตอนตะวันออกของเทือกเขาหิมาลัย และเป็นถิ่นที่อยู่ที่เหมาะสมสำหรับสัตว์ตระกูลแมวใหญ่ เช่น เสือโครง และ เสือดาว ท .... อ่านต่อ »