18 วัน เส้นทางเดินป่า เมรัก สากเตง

โพสต์โดย
วันที่เดินทาง มีนาคม-มิถุนายนและกันยายน-ตุลาคม
ไฮไลท์ หุบเขาเมรัก (Merak), หุบเขาสากเตง (Sakteng)
ราคาเริ่มต้น USD 4,621 เหรียญสหรัฐ สำหรับกลุ่ม 1 คน
USD 4,451 เหรียญสหรัฐ ต่อท่านสำหรับกลุ่ม 2 คน
USD 3,939 เหรียญสหรัฐ ต่อท่านสำหรับกลุ่มมากกว่า 3 คนขึ้นไป

ราคาที่แจ้งรวมค่าบริการแล้ว ไม่รวมค่าเครื่องบิน
มีอะไรรวมอยู่ในแพ็กเกจนี้บ้าง และ คำถามที่พบบ่อย

ภูฏานเปิดตัวสายการบินภายในประเทศระหว่างพาโร บุมทังและยลพูลา (ทราชิกัง) ถ้าคุณได้ใช้สายการบินภายในประเทศจากสนามบินนานาชาติพาโร คุณสามารถลดระยะเวลาการเดินป่าได้ 15 วัน

ประวัติความเป็นมาในภูมิภาค

ตั้งอยู่ที่ระดับความสูงกว่า 3,500 เมตร หุบเขาที่แปลกใหม่ของ Merak และ Sakten ได้เป็นบ้านของชาว Brokpa มานานหลายศตวรรษนับตั้งแต่การมาแทนที่ของ Tsona ทางภาคใต้ของทิเบต กลุ่มชนพื้นเมืองเร่ร่อนทางตะวันออกของภูฏาน ชาว Brokpa จะทำการย้ายฝูงปศุสัตว์จากหุบเขาด้านล่างในช่วงฤดูหนาวไปยังที่สูงในช่วงฤดูร้อน การมีคู่ครองหลายคนเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของที่นี่ การแต่งงานของคู่รัก Brokpa คือการปฏิบัติที่ผ่านการใคร่ครวญและเป็นความรับผิดชอบอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีความซับซ้อนของพิธีกรรมการจับคู่ ประชากรส่วนที่เหลือของภูฏาชอบยิงธนูและมีทักษะในการเล่นเกมที่ต้องใช้ความแม่นยำ ผู้หญิงส่วนใหญ่สามารถร้องเพลงและชื่นชอบชอบการแสดงที่ความหลากหลายเกี่ยวกับละครเพลงในเทศกาล เพื่ออุทิศตนแก่พระเจ้าและเทพธิดา รวมถึงเยาวชนและผู้สูงอายุ

ชาว Brokpa ชอบสวมใส่เครื่องแต่งกายแบบเก่าแก่ของพวกเขาที่ถักมาจากขนของจามรี เครื่องสวมใส่แบบดั้งเดิมสำหรับผู้ชายประกอบด้วยหมวกสีดำกับปอยผมม้ายาวที่ห้อยลงมาจากด้านข้าง ส่วนบนของร่างกายของพวกเขาถูกปกคลุมด้วยแจ็กเก็ตหนากับเสื้อยืดของสัตว์ที่ซ่อนไว้ ผูกที่เอวด้วยเข็มขัดยาวที่รู้จักกันคือ kera สำหรับส่วนล่างของร่างกาย ใช้เครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมยาวลงไปถึงเข่าของกางเกงขาสั้นที่เรียกว่าคองโก ผู้หญิงมักจะถักผมของพวกเขาเป็นเปียด้วยริบบิ้นที่มีสีสัน ผ้ากันเปื้อนที่ยาวระดับหัวเข่าของพวกเขาจะถูกผูกติดอยู่ที่เอว ทอมาจากไหมดิบ การแต่งกายของผู้หญิงได้รับการออกแบบด้วยลวดลายที่มีสีสันของสัตว์และดอกไม้ เครื่องประดับที่พวกเขาสวมใส่ทำมาจากปะการัง เพชรตาแมวและสร้อยคอที่ทำมาจากหิน

เทศกาลและงานประเพณี

พิธีกรรมและประเพณีที่มีความหลากหลายของชาว Brokpa ทำให้ Merak และ Sakten เป็นสถานที่น่าสนใจในการเข้าชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในใบฤดูไม้ร่วง เมื่อพวกเขาทำการสรรเสริญให้แก่เทพธิดาภูเขา Jomo Kuengkhar การจัดงานเทศกาลสองวันเป็นการขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล เทศกาลนี้เป็นโอกาสดีที่จะได้เข้าชมการเต้นรำเปลือยกายประจำปีของชาว Brokpa และความงดงามทางวัฒนธรรมของ การเต้นรำ Ache Lhamo Lhamo จัดแสดงโดยคนเลี้ยงสัตว์เป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นเกียรติแก่พระเจ้าผู้ศักดิ์สิทธิ์อีกองค์หนึ่งของพวกเขา

วัดและพระราชวังหลายแห่งที่น่าสนใจในหุบเขาทั้งสอง ได้แก่ Borangtse Lhakhang, Guru Goemba และ Labrang Lhakhang ที่วัด Gango Tashi Choling ใน Merak ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 15 เป็นซากอาคารจากการก่อตั้ง ในวัดแซมแทน (Samtencholing Lhakhang) สามารถชมอานโบราณเและม้าของเทพธิดาโจโมเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า Sakteng ครอบคลุมพื้นที่ 650 ตารางกิโลเมตร เป็นเขตอนุรักษ์แห่งเดียวในโลกที่อุทิศเพื่อปกป้องที่อยู่อาศัยของมนุษย์หิมะเยติหรือมนุษย์หิมะประหลาด สถานที่ศักดิ์สิทธิ์นี้เป็นภูเขาขรุขระ มีความหลากหลายของพืชพรรณและสัตว์ป่า เทือกเขาหิมาลัยได้รับการบันทึกว่าเป็นที่อยู่อาศัยของเสือดาวหิมะ แพนด้าแดง หมีดำหิมาลัย เก้งและจิ้งจอกแดง สวนดอกไม้แห่งชาติภูฏานมีดอกป๊อบปี้สีน้ำเงินที่หายาก รวมถึงดอก Primulas และ Gentiana สีสันต่าง ๆ ที่เบ่งบานในฤดูใบไม้ผลิ ประชากรสัตว์ป่ารวมถึง hoary-bellied Himalayan squirrel, Assamese macaw, blood pheasant, grey backed shrike, grey-headed woodpecker, the common hoopoe, rufous-vented tit และ dark breasted rose finch
วันที่ 1 – จากกรุงเทพถึงทิมพู ประเทศภูฏานวันที่ 1 - เดินทางมาถึงเมืองปาโร ประเทศภูฏาน

ความสูง 2,280 เมตร | สภาพอากาศในป Thimphu

ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักรภูฏาน ดินแดนมังกรสายฟ้า เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติพาโร คุณจะได้รับการต้อนรับจากไกด์ของเราที่ประตูทางออก วันนี้เราจะท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ เพื่อให้คุณปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศ เราจะนั่งรถไปยังเมืองทิมพู (Thimphu) เข้าสู่โรงแรมที่พัก และรับประทานอาหารภูฏานเป็นมื้อแรก หลังจากนั้นเราจะพาคุณเยี่ยมชมสถานที่สำคัญบางในเมืองทิมพู

จุดชมเมืองรอบทิมพู (Thimphu)
เจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ (National Memorial Chorten)
- สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริยองค์ก่อน Jigme Dorji Wangchuk

จุดชมพระพุทธรูปที่คุนเซลโพดรัง (Kuensel Phodrang) เปิดให้เข้าชมเมื่อปี 2012 เป็นรูปปั้นทองแดงสูง 169 ฟุต ของพระพุทธรูปแห่งความเมตตา Vajra Throne Buddha สัญลักษณ์ของสิ่งที่ไม่สามารถทำลาย ซึ่งจะแล้วเสร็จในเร็ว ๆ นี้ พระพุทธรูปรอเพียงการลงสี แต่ผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถขับรถขึ้นไปยังจุดชมพระพุทธรูปและชมพระพุทธรูปที่สูงที่สุดขององค์พระพุทธเจ้า วิวบนหุบเขาทิมพูจากจุดชมพระพุทธรูปนั้นงดงามมาก โดยเฉพาะเวลากลางคืน
 

Hotels:

เทอร์มา ลินคา รีสอร์ท

นัมเก เฮริเทจ

Le Meridien Thimphu

ทาจทาชิทิมพู

วันที่ 2 - ทิมพู

ความสูง 2,280 เมตร | สภาพอากาศในป Thimphu

พิพิธภัณฑ์มรดกภูฎาน (Heritage Museum) - พิพิธภัณฑ์นี้นําแสดงสิ่งประดิษฐ์ในครัวเรือนต่างๆตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อเป็นการเชื่อมโยงผู้คนตั้งแต่อดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน
พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ (Textile Museum) - ร่วมเข้าชมศิลปะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของภูฏาน
ทิมพูซอง (Thimphu Dzong)  - ซองที่ใหญ่ที่สุดในภูฏานอีกทั้งยังเป็นสำนักงานของกษัตริย์ภูฏาน

โรงงานทำกระดาษ (Paper making Factory) - ร่วมชมศิลปะการทำกระดาษ
ซิมโทกาซอง (Simtokha Dzong)  - ป้อมปราการที่เก่าแก่ที่สุดในราชอาณาจักรภูฏาน ตั้งอยู่ห้าไมล์จากเมืองทิมพู
ตลาดเกษตรกรร้อยปี (Centenary Farmers’ Market) - ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ประชาชนส่วนใหญ่จะมาชุมนุมที่ริมแม่นํ้าทิมพูซึ่งเป็นที่ตั้งของตลาดแห่งนี้ โดยมีแม่ค้าพ่อค้าจากหุบเขาและสถานที่ใกล้เคียงมาวางขายสินค้าทางการเกษตรเป็นส่วนใหญ่

Hotels:

เทอร์มา ลินคา รีสอร์ท

นัมเก เฮริเทจ

Le Meridien Thimphu

ทาจทาชิทิมพู

วันที่ 3 - ธิมพู-แกงเทย์

ความสูง 3,000 เมตร | สภาพอากาศในป Gangtey

เส้นทางโดชูลา ( Dochula Pass) - ณ โดชูลา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในเส้นทางระหว่างทิมพูและปูนาคา คุณจะสามารถชมยอดเจดีย์ หรือ chortens ทั้ง 108 เจดีย์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะในการสู้รบกับทหารอินเดีย และเพื่อเป็นการปลดปล่อยวิญญาณของผู้สละชีวิตในการต่อสู้ครั้งนั้น

เมืองวังดู (Wangdue) - เส้นทางสู่เมืองกังทีจะผ่านไปที่เมืองวังดู ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่และเมืองหลวงของภาคตะวันตก เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของปูนาคา และขึ้นชื่อเรื่องศิลปะไม้ไผ่และการแกะสลักหิน

งดูโพดรังซอง (Wangdue Phodrang Dzong) - เราจะหยุดชั่วคราวเพื่อแวะชมซองแห่งนี้ที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำสองสายบรรจบกัน

Hotels:

โฮมสเตย์

โรงแรมเทวาเชน

วันที่ 4 - กังที

ความสูง 3,000 เมตร | สภาพอากาศในป Gangtey

หุบเขา Phobjikha นี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นบ้านฤดูหนาวของนกกระสาดํา (Grus Nigricollis) ซึ่งบินมาจากธิเบตเพื่อหลบลมหนาว นกชนิดนี้จะมีให้พบเห็นมากตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคม สถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งใน Phobjikha คือพระอาราม Gangtey Gompa ซึ่งเป็นวัดเก่าตั้งแต่ศตวรรษที่ 17วันนี้เราจะเดินป่าสั้น ๆ รอบ ๆ หุบเขา Phobjikha
 

Hotels:

โฮมสเตย์

โรงแรมเทวาเชน

วันที่ 5 - แกงเทย์-บุมแทง

ความสูง 2,600 เมตร - 4,000 เมตร | สภาพอากาศในป Bumthang

เราจะผ่านเมืองตองส่า (Trongsa) หรือ "เมืองใหม่" ตามความหมายจากภาษาซองคา (Dzongkha) เมืองนี้เป็นต้นกําเนิดของสถาบันพระมหากษัตริย์ภูฎานในปัจจุบัน มหากษัตริย์แต่ละพระองค์ได้ผ่านการรับราชการในฐานะผู้ปกครองเมืองก่อนที่จะได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นกษัตริย์

ตองส่าซอง (Trongsa Dzong) - ซองนี้ได้ถูกก่อสร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ก่อนจะมารุ่งโรจน์ในช่วงศตวรรษที่ 17 ขนาดที่ยิ่งใหญ่ส่งผลให้ซองนี้เป็นจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของเมืองตองส่า ด้วยโครงสร้างที่สวยงามตองส่าซองจึงเป็นสถานที่ที่น่าสนใจ

Hotels:

Rinchen Ling Resort

โรงแรม Wandichholing

โรงแรม Peling

วันที่6 – บุมทัง

ความสูง 2,600 m | สภาพอากาศในป Bumthang

บุมทังเป็นเมืองสำคัญของภูฏานที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนา เป็นจุดกำเนิดพระพุทธศาสนาในภูฏาน และเป็นแหล่งรวมพันธุ์ไม้ดอกนานาพันธุ์ ตามตำนานของภูฏานว่า คุรุ รินโปเซ เสด็จมายังดินแดนภูฏานปัจจุบันเมื่อกลางคริสต์ศตวรรษที่ 8 ซึ่งขณะนั้นแบ่งแยกออกเป็น แคว้นเล็กแคว้นน้อย และหนึ่งในนั้นคือ บุมทัง มีสินธุราชา (Sindhu Raja) เป็นประมุข

ในช่วงเช้าเราจะแวะทามชิงโกเอมบา(Tamshing Goemba) และวัดกูร์เจ (Kurjey Lankhang) หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของภูฏาน เพราะคุรุ รินโปเซเคยเสด็จมาบำเพ็ญธรรมที่นี่

และพวกเราจะเข้าชมวัดจัมเบ (Jambay Lhakhang) เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจ���นบุมทัง กษัตริย์ธิเบตมาสร้างวัดนี้ไว้ในปี659 ว่ากันว่าเพื่อเป็นการดับอำนาจของปีศาจร้ายที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการเผยแพร่พุทธศาสนา เทศกาลทางศาสนาของวัดนี้ Jambay Lhakhang Drup จะจัดขึ้นทุกเดือนตุลาคม ถือว่าเป็นเทศกาลทางศาสนาที่มีสีสันที่สุดในภูฏาน

จาการ์ซอง (Jakar Dzong) - ซองนี้เป็นทั้งศูนย์รวมของศาสนาและศูนย์กลางการบริหารประจำเขต ซองนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่สูง ทำให้มองเห็นทางแยกของเมืองได้ เดิมทีซองนี้ถูกก่อตั้งมาเป็นพระอารามในปี พ.ศ. 2092 (1549) ตอนบ่าย เราจะเดินเขาสู่หุบเขาทังบี (Thangbi Lhakhang) และข้ามสะพานแขวนเพื่อเข้าชมวัดทังบี ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 14

Hotels:

Rinchen Ling Resort

โรงแรม Wandichholing

โรงแรม Peling

วันที่7 – บุมทัง – ตราชิกัง

ความสูง 1,140 m | สภาพอากาศในป Trashigang

การเดินทางจากบุมทังไปตราชิกัง เราจะแวะชมอุทยานแห่งชาติทรัมชิงลาที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1998 ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในภูฏาน ครอบคลุมพื้นที่ถึง768ตารางกิโลเมตรโดยกินพื้นที่ของ4อำเภอในภูฏาน

ตลอดการเดินทางนี้ พวกเราสามารถชื่นชมกับบบรรยากาศธรรมชาติอันงดงามในระหว่างการเดินทางได้ และจะเข้าพักกายให้เย็นสบายที่น้ำตกนามลิงบรา (Namling Bra) ซึ่งเป็นน้ำที่ตกมาจากหน้าผาที่ลึกที่สุดในภาคตะวันออกของภูฏาน

วันที่8 – ราดี – ชาร์บาลิง

ความสูง 1,812 m | สภาพอากาศในป Trashigang

ออกเดินทางจากตราชิกังไปราดีและหมู่บ้านคาดัง วันนี้จะต้องมีการปีนป่าโดยทางเดินค่อนข้างลื่น โดยใช้เวลาประมาณ3-4ชั่วโมงจนถึงทุ่งเลี้ยงสัตว์ในฤดูหนาวชาร์บาลิง (Charbaling)

วันที่9 – ชาร์บาลิง – เมรัก

ความสูง 3,517 m | สภาพอากาศในป Trashigang

เดินต่ออีก2ชั่วโมงจากชาร์บาลิงไปจนถึงทัมเบอซาลา (Thumburtsa La) ซึ่งง่ายต่อการที่จะเดินทางต่อไปถึงหมู่บ้านเมรัก

วันที่ 10 - เมรัก-สากเตง

ความสูง 2,960 เมตร | สภาพอากาศในป Trashigang

คุณสามารถเลือกที่จะอยู่ในเมรัก (Merak) หนึ่งหรือสองวัน ซึ่งมีสิ่งที่น่าสนใจให้ชมมากมาย เช่น หมู่บ้านและทะเลสาบ หากไม่ต้องการเราจะเดินทางต่อจากเมรักไปยังสากเตง (Sakteng) ซึ่งจะผ่าน Nyuksang La (4,140 เมตร) การไต่เขาประมาณ 2-2.5 ชั่วโมง ขึ้นเขาอีก 3 ชั่วโมง และเดินเลียบแม่น้ำ 1 ชั่วโมง เมื่อสิ้นสุดวัน หลังจากไต่หน้าผา 1 ชั่วโมงจะถึงเจดีย์ จากที่นี่ใช้เวลา 30 นาทีลงไปยังสากเตง (Sakteng) ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เปิดโล่งล้อมรอบด้วยพื้นที่ป่าภูเขาหนาทึบ
 

วันที่11 – สากเตง

ความสูง 2,960 m | สภาพอากาศในป Trashigang

ช่วงเวลาพิเศษในหมู่บ้านสากเตงเป็นช่วงเวลาที่คุ้มค่าแก่การเดินทาง ในสมัยก่อนหมู่บ้านสากเตงมีบ้านเรือนประชากรประมาณ60หลัง และมีจำนวนเพิ่มขึ้นในเวลาต่อมา ชาวบ้านสากเตงค่อนข้างเคร่งในศาสนา จึงมีวัดมากมายในหมู่บ้านสากเตง

วันที่12 – สากเตง – ยอนคา (Jyonkhar)

ความสูง 1,797 m | สภาพอากาศในป Trashigang

เดินทางผ่านมันเดลา (Munde la) เพื่อจะไปยอนคา ซึ่งจะต้องเดินทางประมาณ5-6ชั่วโมงจนถึงยอนคา

วันที่13 – ยอนคา – พองเม (Phongme)

ความสูง 1,831 m | สภาพอากาศในป Trashigang

เดินทางจากยอนคาไปพองเมโดยใช้เวลาประมาณ2.30-3ชั่วโมง

วันที่14 – ตราชิกัง – บุมทัง

ความสูง 2,600 m | สภาพอากาศในป Bumthang

เดินทางกลับเมืองบุมทัง พวกเราสามารถหลับพักเอาแรงได้ในขณะที่รถกำลังเคลื่อนตัวกลับสู่บุมทัง

Hotels:

Rinchen Ling Resort

โรงแรม Wandichholing

โรงแรม Peling

วันที่15 – บุมทัง – พูนาคา

ความสูง 1,300 m | สภาพอากาศในป Punakha

เดินทางไปพูนาคาซึ่งเป็นหุบเขาที่มีอากาศอบอุ่นกว่าทุกที่ และมีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยว

Hotels:

โรงแรมเมอรีพุนซุม

โรงแรมโลบิซา

โรงแรมอูม่า ปุนาคา

วันที่16 – พูนาคา – ปาโร

ความสูง 2,280 m | สภาพอากาศในป Paro

ปูนาคาซอง (Punakha Dzong) – ก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2180 (1637) ซองแห่งนี้ใช้เป็นที่พำนักของพระสังฆราช หรือ เจเคนโป (Je Khenpo) และเหล่าคณะสงฆ์หลวงในช่วงฤดูหนาว ซองแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามของภูฏาน ซึ่งแม้จะถูกภัยอันตรายจากไฟไหม้และน้ำท้วมเข้าทำลาย แต่การบูรณะอย่างรอบคอบก็สามารถนำความวิจิตรกลับมาได้

วัดชีมิ (Chimi Lhakhang) – วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ในหุบเขาด้านล่างของเมือง Metshina วัดนี้สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 15 เพื่อเป็นที่แสวงบุญสำหรับผู้หญิงที่ไม่สามารถมีบุตรได้

เจดีย์ กำซำ ยูเล นัมยัล (Khamsum Yelley Namgnal Chorten) – เจดีย์แห่งนี้แสดงถึงสถาปัตยกรรมภูฏานอันดีเลิศซึ่งไม่เหมือนใคร เป็นหนึ่งเดียวในโลก ใช้เวลาก่อสร้างถึง 8 ปีครึ่ง รายละเอียดของเจดีย์เป็นปูนปั้น และภาพวาดทางพุทธศาสนา ระยะเวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงครึ่ง
 

Hotels:

เทนซินลิง รีสอร์ท

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมอูม่า ปาโร Uma Paro

วันที่17 – ปาโร

ความสูง 2,280 m | สภาพอากาศในป Paro

หุบเขาปาโรเป็นหุบเขาที่สวยงาม และเป็นที่ตั้งของวัดเก่าแก่มากมาย ปาโรเป็นเมืองที่มีสนามบิน หุบเขานี้ยังเป็นที่ตั้งของภูเขาโชมอลฮาริ (Chomolhari) ที่อยู่ทางตอนเหนือของหุบเขา ปาโรมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

ปาโรซอง (Paro Dzong) – ปาโรซอง หรือ รินปุงซองเป็นสถานที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในปาโร ได้ชื่อว่าเป็นซองที่มีรูปทรงสถาปัตยกรรมที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของภูฏาน สีขาวของปาโรรินปุงซองเป็นจุดเด่นเหนือเมืองปาโร ชื่อที่ถูกต้องของปาโรซองคือ Rinchen Pung Dzong (แปลว่า ป้อมปราการบนกองอัญมณี) สถานที่นี้เป็นซองที่แข็งแรง และทำหน้าที่ป้องกันข้าศึกมาหลายครั้งหลายหน สร้างขึ้นโดยท่านซับดรุง งาวัง นัมเยลในศตวรรษที่ 16 โดยท่านสั่งให้ก่อสร้างขึ้นจากฐานเดิมของอารามที่ท่านกูรู รินโปเชเคยก่อสร้างเอาไว้ หอกลางที่อยู่กลางลานอเนกประสงค์มี 5 ชั้น บนชั้นบนสุดเป็นที่ตั้งโบสถ์ 2 โบสถ์ ด้านในซองประดับภาพเขียนต่างๆที่สวยงามมาก

อารามทักซัง (Taktsang Monastery) – หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่งดงามและสำคัญที่สุดของภูฏานคืออารามทักซัง ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นศิลปะก่อสร้างอันสวยงาม อารามนี้ยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาอีกด้วย

วัดคีชู (Kyichu Lhakhang) – หลังจากรับประทานอาหารกลางวัน ซึ่งเป็นอาหารท้องถิ่น เราจะเข้าชมวัดคีชู (Kyichu) ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดวัดหนึ่งของภูฏาน
 

Hotels:

เทนซินลิง รีสอร์ท

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมอูม่า ปาโร Uma Paro

วันที่18 – เดินทางออกจากปาโร

ความสูง | สภาพอากาศในป Paro

เช้าวันนี้ ... เป็นเช้าสุดท้ายสำหรับดินแดนมหัศจรรย์น่าประทับใจแห่งนี้ เราจะเดินทางสู่สนามบินปาโร และบอกลาราชอาณาจักรภูฏานอันแสนงดงามแห่งนี้

วันที่18 – เดินทางออกจากปาโร

ความสูง | สภาพอากาศในป Paro

เช้าวันนี้ ... เป็นเช้าสุดท้ายสำหรับดินแดนมหัศจรรย์น่าประทับใจแห่งนี้ เราจะเดินทางสู่สนามบินปาโร และบอกลาราชอาณาจักรภูฏานอันแสนงดงามแห่งนี้

blog comments powered by Disqus

การประกันของดรุคเอเซีย

รับประกันการอนุมัติวีซ่า เรายังไม่เคยทำให้นักเที่ยวผิดหวังในเรื่องของการออกวีซ่า

การเลือกโรงแรมของคุณจะได้รับการยืนยันจากเรา เราจะตรวจสอบก่อนการเข้าพักของคุณ เราจะสำรองเฉพาะโรงแรมที่คุณชื่นชอบเท่านั้น

หากคุณไม่พอใจกับการเลือกของเรา เรายินดีที่จะเปลี่ยนผู้นำทาง คนขับหรือยานพาหนะในสองวันแรกที่คุณมาถึงเมืองทิมพู เพียงแค่แจ้งให้เราทราบและทีมงานของเราจะให้การช่วยเหลือคุณ

เรายินดีช่วยเหลือคุณทุกเรื่อง ทีมงานบริการระดับโลกของเราติดต่อได้ตลอดเวลาผ่านทางโทรศัพท์หรืออีเมล เราไม่มีระบบอัตโนมัติหรือคอลเซ็นเตอร์ คุณจะได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตัวจริงเรื่องราวประสบการณ์ดีๆจากการเดินทางครั้งนี้ 18 วัน เส้นทางเดินป่า เมรัก สากเตง
แสดง 1 542 คำรับรอง 5.0 จาก 5.0
อ่านคำรับรองเพิ่มเติม »