โพสต์โดย
RightLeft

จากรุ่ง และ เมฆหมอก – หน้าร้อนในภูฏาน

Summer in Bhutan

 

หน้าร้อนในภูฏานอยู่ระหว่างเดือนมิถุนายน ถึง กลางเดือนกันยายน ระหว่างช่วงหลายเดือนนี้ ภูฏานจะมีฝนตกชุกที่สุดซึ่งช่วยให้การเกษตรของภูฏานช่วยประคับประคองกว่า 70% ของประชากรประเทศ คุณจะเจออะไรบ้างหากคุณเดินทางไปภูฏานในระหว่างเดือนหน้าร้อน


ภูมิภาค & ฤดูร้อน ในภูฏาน

ภูมิภาคของภูฏานสามารถแบ่งออกเป็น 3 โซน

อย่างแรกเลยคือ ความร้อน ชื้น ของภูฏานตอนใต้ ที่มีเมืองอย่าง Phuensoling เกลาพู ทราชิแกง และ Samdrup-Jongka ซึ่งผลิตสินค้าด้านการเกษตรโซนร้อนกว่า 150 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และมีปริมาณฝนกว่า 8,000 มิลลิเมตรต่อปี ส่วนมากแล้วฝนจะมาจากลมมรสุมจากอ่าวเบงกอลในช่วงหน้าร้อน

 

Druk Asia Summer in Bhutan


อย่างที่สอง อุณหภูมิในภูฏาน โดยเฉพาะในเมืองเช่น พาโร ธิมพู พูนาคา ทรองซา และ บุมแทง ที่อยู่ที่ระหว่าง 2000 ถึง 4000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และได้รับปริมาณน้ำฝนประมาณ 1000 มิลลิเมตรต่อปี ช่วงความชื้นนี้จะเกิดขึ้นบ่อยในช่วงฤดูร้อน จากเดือนมิถุนายน ถึง กลางเดือนกันยายน นักท่องเที่ยวที่จะเที่ยวในช่วงเดือนนี้จะเจอฝนแน่นอน

 

Druk Asia Summer in Bhutan


และท้ายสุด เทือกเขาแอลป์ในภูฏานนั้นตั้งอยู่ด้านเหนือของประเทศ ประมาณ 4000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และอาจจะมีฝนเล็กน้อย ยอดเขาลูนานา, โจโมลฮารี และ เส้นทางเดินป่าสโนว์แมนนั้นจะเปิดให้นักท่องเที่ยวใช้เส้นทางได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ด้วยสายรุ้ง และ เมฆหมอก

เมื่อคุณเดินทางในสภาพอุณหภูมิในระหว่างช่วงเดือนดังกล่าว คุณจะได้เห็นต้นสนเขียวขจีในระหว่างที่คุณเดินทางผ่านหุบเขาหลายแห่ง บรรยากาศในช่วงหลายเดือนนี้คุณจะได้เห็นภูมิทัศน์ที่สวยงามและน่าทึ่ง โดยมีทุ่งเขียวขจี ทะเลหมอก และ หุบเขา

 

Druk Asia Summer in Bhutan

 

นอกจากนั้น นักเดินทางยังสามารถชมสายรุ้งหลายสายในระหว่างการเดินทางผ่านหุบเขาเหล่านี้ทุกวัน

ฤดูเก็บเห็ด

อากาศที่ชื้นในระหว่างเดือนของฤดูร้อนในภูฏานนั้นยังเป็นฤดูเก็บเกี่ยว มีพืชพรรณมากมายในประเทศภูฏาน อุณหภูมิในภูฏาน จริงๆแล้วนี่เป็นฤดูเก็บเห็ดในป่าชื้นรอบด้าน เห็ดที่ทั้งหายาก และ เอร็ดอร่อย เช่น ชิชิชามู, คอรัล และ เห็ดมัตสึทาเกะที่โด่งดัง นั้นสามารถพบได้ในอุระ และ เจเนกา (ใกล้ธิมพู)

 

Druk Asia Summer in Bhutanสำหรับท่านที่เป็นนักผจญภัย เดินทางสู่ป่าที่สวยงามในภูมิภาคเพื่อเก็บเห็ดสำหรับทำอาหารค่ำ ไม่อย่างนั้น คุณสามารถเดินทางไปที่อุระไปดูเทศกาลเห็ดมัตสึทาเกะ เรียนรู้ที่จะคัดประเภทเห็ดที่รับประทานได้ เดินทางเพื่อเก็บเห็ด และ ลองชิมเมนูที่ทำจากเห็ดมัตสึทาเกะ ระหว่างที่ฟังเพลงพื้นเมืองไปพร้อมๆกัน

งาน และ เทศกาลระหว่างฤดูร้อนในภูฏาน
การแข่งขันกอล์ฟประจำปีของดรุคแอร์


เริ่มขึ้นในปี 1995 การแข่งขันกอล์ฟประจำปีของดรุคแอร์นั้นเป็นการแข่งขันกอล์ฟที่มีเกียรติที่สุดในประเทศภูฏาน จัดขึ้นที่สนามกอล์ฟรอยัลธิมพู งานนี้นั้นดึงดูดนักกอล์ฟจากทั่วภูมิภาคมาประลองฝีมือกันที่สนามกอล์ฟแห่งนี้ ซึ่งสามารถเห็น Tachichodzong ที่สวยงามได้ชัดเจน การแข่งขันครั้งนี้มักจะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนสิงหาคม

นิมมาลังเชชู

ที่นี่ นักเดินทางจะได้เห็นผู้คนในหมู่บ้านมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองฤดูการเก็บเกี่ยว และความสมบูรณ์ของผืนดินทั่วประเทศ

เทศกาลการเต้นรำนี้แสดงเรื่องของ กูรูรินโปเช ถือชัยชนะเหนือเชลกิลคาร์โป นักเดินทางจะได้เห็นการแสดงที่หาดูได้ยากของกลุ่มทังกะกลุ่มใหญ่แสดงร่างทั้งแปดของกุรูรินโปเช

เทศกาลฤดูร้อนฮา

จัดขึ้นในตอนตะวันตกของเมืองพาโร และข้ามถนนที่สูงที่สุดที่รถสามารถเดินทางผ่านได้ เชลล่าพาส จะเจอหุบเขาฮา เทศกาลฤดูร้อนฮานั้นทั้งมีชีวิตชีวา และเป็นการเฉลิมฉลองของการใช้ชีวิตแบบวัฒนธรรมพื้นเมืองเดิม วิถีชีวิตที่เร่รอน อาหารภูฏาน กีฬาดั้งเดิม และ การแสดงด้านศาสนา


พบกับประสบการณ์ชีวิตที่ไม่รู้ลืมที่ภูฏาน

ไม่มีสิ่งอื่นที่จะเหมือนการได้มาสัมผัสดินแดงแห่งนี้ เพียงท่านติดต่อมาทางดรุคเอเชีย ทีมงานผู้เชียวชาญของเราจะช่วยดำเนินการวางแผนการเดินทางทันที

blog comments powered by Disqus

Planning to go Bhutan?

Join 11,233 travelers who have benefited from our expertise.


Punakha