โพสต์โดย
RightLeft

ภูฏานในเดือนพฤศจิกายน

เราได้รับอีเมล์มากมายสอบถามว่าภูฏานนั้นเหมาะจะไปเที่ยวหรือไม่ในเดือนพฤศจิกายน จะหนาวเกินไปหรือไม่? และจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเดินเขาหรือไม่?

มันไม่หนาวเกินไปในเดือนพฤศจิกายน

ที่ความสูง 2,500 – 3,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ภูฏานยังยินดีต้องรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากจนถึงคริสมาส และ ปีใหม่ อุณหภูมิต่ำสุดส่วนมากจะอยู่ในช่วงปลายเดือนมกราคม หรือ ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ทางเดินเขาอาจจะมีหิมะตกช่วงปลายเดือนธันวาคมแต่ว่าเมืองหลักๆส่วนมากจะมีหิมะตกแค่ช่วงเดือนมกราคมเท่านั้น

ข้อดีอีกอย่างสำหรับการเดินทางในระหว่างเดือนพฤศจิกายน และ เดือนธันวาคม คือ ท้องฟ้าสีฟ้าใสที่คุณจะได้เห็น ท้องฟ้าจะไม่มีเมฆ และ จะสามารถเห็นเทือกเขาจุมลฮารีได้ชัดเจน
 


เที่ยวแกงเทย์

ถ้าคุณอยู่ในภูฏานระหว่างเดือนพฤศจิกายน และ เดือนมีนาคม อย่าลืมไปแกงเทย์เด็ดขาด แกงเทย์อยุ่ห่างจากพูนาคาไปประมาณ 3 ชั่วโมงโดยรถ ในเดือนพฤศจิกายน แกงเทย์จะต้อนรับนกกระเรียนคอดำจากทิเบต แกงเทย์เป็นหนึ่งในหุบเขาที่สวยที่สุดในภูฏานแม้ไม่มีนกกระเรียน เมื่อนกกระเรียนอพยพมา แกงเทย์ยิ่งกลายเป็นที่ๆนี่เที่ยว และ ที่ๆมีแรงบันดาลใจยิ่งขึ้นไปอีก แกงเทย์ตั้งอยู่ในที่ๆสูงกว่าพาโร หรือ ธิมพู เราแนะนำให้คุณใส่เสื้อผ้าเพิ่มเพื่อความอบอุ่นหากคุณจะไปที่แกงเทย์ในช่วงเดือนมกราคม หรือ เดือนกุมภาพันธ์

 

 

เข้าร่วมเทศกาลนกกระเรียนคอดำ หรือ นาลาคาง ในปี 2013

ถ้าคุณมีเวลาสัก 1 สัปดาห์ในภูฏาน คุณจะต้องเข้าร่วม เทศกาลนกกระเรียนคอดำ ซึ่งจะจัดในวันที่ 11 เดือนพฤศจิกายนของทุกปี ถ้าคุณมีเวลาสัก 10 วัน ลองเช้าชม เทศกาลนาลาคาง แทน เทศกาลนาลาคางจัดขึ้นในภูฏานตอนกลาง ซึ่งอยู่ไกลจากพาโรทำให้เป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวน้อยกว่า ซึ่งก็หมายความว่าคุณมีโอกาสมากกว่าที่จะได้เห็นเทศกาลในแบบดั้งเดิม โดยมีช่างภาพน้อยกว่าที่จะไปเดินตามงานเทศกาลใหญ่ๆนั่นเอง

เดินเขาหน้าหนาว

ถ้าคุณชอบอยู่กลางแจ้ง และ แคมป์ปิ้ง คุณอาจจะลองไปเดินเขาฤดูหนาวในที่ๆไม่สูงมากนัก เราไม่แนะนำให้คุณไปเดินเขาในที่สูงๆเช่น จูมลฮารี ยกเว้นสำหรับนักปีนเขามืออาชีพเท่านั้นเพราะว่าอุณหภูมิจะลดลงอย่างมากในช่วงกลางคืน มั่นใจได้เลยว่าอุณหภูมิจะติดลบในตอนกลางคืนสำหรับการเดินเขาในที่สูง


พบกับประสบการณ์ชีวิตที่ไม่รู้ลืมที่ภูฏาน

ไม่มีสิ่งอื่นที่จะเหมือนการได้มาสัมผัสดินแดงแห่งนี้ เพียงท่านติดต่อมาทางดรุคเอเชีย ทีมงานผู้เชียวชาญของเราจะช่วยดำเนินการวางแผนการเดินทางทันที

blog comments powered by Disqus

Planning to go Bhutan?

Join 11,233 travelers who have benefited from our expertise.


Punakha