โพสต์โดย
RightLeft

5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในภูฏาน

 
1) วัดรังมังกร
 
วัดรังมังกร (Tiger’s Nest Monastery) ตั้งอยู่บนหน้าผา เหนือป่าสนสีฟ้าที่สวยงามและพุ่มไม้นานาพันธุ์ ด้วยความสวยงามของสภาพแวดล้อมและวัดทำให้มันเป็นแรงจูงใจในการเดินไต่เขาขึ้นไป (900 เมตร) นักท่องเที่ยวสามารถขี่ม้าขนาดเล็ก แต่จะขึ้นไปถึงแค่ส่วนของโรงอาหาร จากนั้นต้องเดินไต่เขาและผ่านบันไดแคบ ๆ ด้านหน้าตัววัด เส้นทางที่ข้ามตัวโบสถ์ลงไปจะเป็นน้ำตกที่ออกมาจากถ้ำเสือหิมะ (Snow Lion Cave) วิวทิวทัศน์ของหุบเขาพาโรเมื่อมองจากที่นี่สวยงามยิ่งนัก แวดล้อมด้วยบรรยากาศแห่งความศักดิ์สิทธิ์ วัดนี้เป็นสถานที่ที่ชาวพุทธทุกคนต้องมาให้ได้อย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต วัดรังมังกรเป็นสถานที่ที่ กูรู รินโปเช (Guru Rinpoche) นำศาสนาพุทธเข้ามายังประเทศภูฏาน ผู้ซึ่งมาถึงด้วยการขี่หลังเสือ
 
 
 
 
 
2) พูนาคาซอง
 
พูนาคาซอง (Punakha Dzong) เป็นสถานที่เก่าแก่อันดับ 2 และเป็นซองที่ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศภูฏาน หรือบางครั้งเรียกว่า Pungthang Dewachen Phodrang (พระราชวังแห่งความสุข) เป็นสถานที่ที่งดงามและยิ่งใหญ่ที่สุด เมืองพูนาคาใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์จากทางตะวันออกของเมืองทิมพู 3 ชั่วโมง หลังจากข้ามผ่านภูเขา สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความงดงามมากและโดดเด่นเป็นสง่า ตั้งอยู่ในพื้นที่เชิงกลยุทธ์ระหว่าง 2 แม่น้ำ ได้แก่ แม่น้ำโพ (Pho Chu) และแม่น้ำโม (Mo Chu) ซึ่งสังเกตุได้จากสีของแม่น้ำที่แตกต่างกัน พูนาคาซองเชื่อมต่อกับแผ่นดินด้วยสะพานไม้โค้งและมีพระธาตุที่สำคัญต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่ช่วงสมัยที่พระราชาทำการครองอาณาจักรสืบต่อกันมาในหุบเขานี้ พูนาคาซองแวดล้อมด้วยสภาพอากาศที่สวยงาม และในช่วงฤดูใบไม้ผลิต้นศรีตรังจะออกดอก สร้างงดงามให้บรรยากาศรอบซองแห่งนี้
 
 
3) 3) เส้นทางปีนเขาที่ซูริซอง (Zuri Dzong)
 
ยอดของซูริซอง น่าจะเป็นจุดเยี่ยมที่สุดในการชมทิวทัศน์ทั้งหมดของหุบเขาพาโร ซูริซองเป็นซองที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน และภายในมีถ้ำที่พระพุทธเจ้าได้มาบำเพ็ญตนในช่วงศตวรรษที่ 8 สถานที่แสนสงบนี้ทำให้ชาวพุทธและนักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความศรัทธาที่แวดล้อมด้วยวิวทิวทัศน์อันยอดเยี่ยม คุณจะได้พบกับความอัศจรรย์และความน่าเกรงขามของสถานที่แห่งนี้ ใช้เวลาทั้งหมดในการเดินทางมาที่ซูริซองโดยประมาณ 30 นาที หากเริ่มจากพิพิธภัณฑ์หอสังเกตการณ์และเพิ่มไปอีก 1 ชั่วโมงเพื่อไปยังอูม่า (Uma) นักท่องเที่ยวสามารถนั่งพักที่นี่และอย่าลืมชื่นชมทัศนียภาพข้างทางในระหว่างการเดินป่าของคุณ
 
 
 
4) โรงแรมอูม่า ปาโร (Uma Paro)
 
ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินพาโรไปยังโรงแรมเพียงแค่ 10 นาที โรงแรมอูม่า พาโร (Uma Paro) ตั้งอยู่บนภูเขาหิมาลัย ขนาบข้างด้วยป่าสนหนาแน่น มอบทิวทัศน์ที่ครอบคลุมเขตพาโรทั้งหมด หนึ่งในโรงแรมบูติคที่ห่างไกลของอาณาจักร ภายในตกต่างอย่างสวยงาม พร้อมบริการอาหารเลิศรส การนวดสปาโคโมแชมบาลา (Como Shambhala) และสระว่ายน้ำที่มีทิวทัศน์อันทรงเสน่ห์ คุณจะได้เพลิดเพลินกับการชื่นชมความงามของเทือกเขาหิมาลัย ห้องพักจะแตกต่างตามวิวรอบนอกและความชอบของแต่ละบุคคล ได้แก่
 
•      ห้องพักวิวป่าไม้ สามารถมองเห็นป่าสนทั่วทั้งบริเวณ
•      ห้องพักวิวหุบเขา นำเสนอวิวแบบพาโรนาม่าของหุบเขาพาโร
•      ห้องสูทคอสโม มอบมุมมอง 180 องศา ของหุบเขาพาโรจากห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหารและพื้นที่อ่านหนังสือ
•      วิลล่าเตียงเดี่ยว มีพื้นที่ที่กว้างขวาง พร้อมพื้นที่นั่งเล่น เตาอบแบบ บุคารีดั้งเดิม เช่นเดียวกับบริเวณสปาส่วนตัว (ทั้ง 2 วิลล่า มีพนักงานบริการส่วนตัว)
•      วิลล่าห้องเตียงคู่ มาพร้อมกับอ่างอาบหินน้ำร้อน ห้องนั่งเล่นที่มีมุมมองแบบพาโรนาม่าของหุบเขาพาโร พื้นที่สปาส่วนตัว และสวนเปิดโล่งพร้อมแคมป์ไฟ (ทั้ง 2 วิลล่า มีพนักงานบริการส่วนตัว)
 
 
 
5) หุบเขากังเตย์ (Gangtey) ในฤดูหนาว
 
หุบเขากังเตย์คือหนึ่งในหุบเขาที่น่าทึ่งที่สุดของเทือกเขาหิมาลัย หลายคนมักเรียกว่า ดินแดนสวรรค์แห่งภูฏาน ในฐานะที่ภูฏานเป็น “หนึ่งในประเทศที่มีความสุขมากที่สุดของโลก” และ “ดินแดนสวรรค์สุดท้ายบนโลก” บริเวณนี้มีพื้นที่กว้างขวางมาก เป็นหุบเขาราบที่ไม่มีต้นไม้ หลังจากไต่ขึ้นมาอย่างยากลำบากผ่านป่าหนาทึบ สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความประทับใจของพื้นที่ขนาดใหญ่ นับเป็นประสบการณ์ที่หาได้ยากในประเทศภูฏาน เพราะหุบเขาส่วนมากมักจะมีต้นไม้ขึ้นหนาแน่น การเดินป่าสามารถแวะเยี่ยมหมู่บ้านโกโกนา (Gogona) และโคโตกา (Khotokha) ผ่านทุ่งหญ้าและสนาม คุณจะได้พบกับป่าสน ดอกแม็กโนเลียและต้นศรีตัง ซึ่งจะบานสะพรั่งในเดือนเมษายนนอกจากความสวยงามของหุบเขาและเส้นทางเดินป่าจะเต็มไปด้วยความสวยงามของต้นศรีตังและดอกแมคโนเลีย รวมถึงต้นเฟิร์นและต้นไผ่แคระ เรายังสามารถเข้าชมวัดกังเตย์และศูนย์ข้อมูลนกกระเรียนดำ โดยเฉพาะผู้ที่เข้าชมวัดกังเตย์ระหว่างฤดูหนาวจะสามารถรับชมความงดงามของนกกระเรียนคอดำในท่าทางการเล่น การขันร้อง

 


พบกับประสบการณ์ชีวิตที่ไม่รู้ลืมที่ภูฏาน

ไม่มีสิ่งอื่นที่จะเหมือนการได้มาสัมผัสดินแดงแห่งนี้ เพียงท่านติดต่อมาทางดรุคเอเชีย ทีมงานผู้เชียวชาญของเราจะช่วยดำเนินการวางแผนการเดินทางทันที

blog comments powered by Disqus

Planning to go Bhutan?

Join 11,233 travelers who have benefited from our expertise.


Punakha