8 วันกับเทศกาล TSHECHU ใน TALO และ PARO
  • อาราม Nest เสือ

    อาราม Nest เสือ
    อาราม Nest เสือ


โพสต์โดย
เชื่อกันว่า Zhabdrung Jigme Drakpa จะมองมาจากหน้าต่าง zimkhang เมื่อ gomchen (พระภิกษุสงฆ์) ของเขา และสตรีในหมู่บ้านฝึกซ้อมสำหรับงาน tshechu ประจำปี ในการปรากฏตัว 39 ครั้งสุดท้ายในฐานะนักระบำในงาน tshechu ประจำปี Lhendup ผู้ซึ่งเป็นนักระบำหน้ากากตั้งแต่อายุ 18 ปี กล่าวว่าไม่มีการระบำครั้งใดเลย ที่ได้แสดงที่ลาน goenpa โดยไม่ผ่านการถูกส่งมาจาก Gangsa Pang ทุกๆ ปี 2 สัปดาห์ก่อนงาน Talo tshechu ประจำปี คณะของภิกษุสงฆ์และหญิงชราจะมาถึง Gangsa Pang ทำการถวายของบูชาครั้งแรก และเริ่มฝึกซ้อมระบำหน้ากากและเพลงพื้นบ้าน
 วันที่ 1: เดินทางมาถึงเมืองปาโร (Paro) ประเทศภูฏาน มุ่งหน้าสู่เมืองทิมพู (Thimphu)

ความสูง 2,320 m | สภาพอากาศในป Thimphu

ยินดีต้อนรับสู่ภูฏาน…ดินแดนแห่งมังกรสายฟ้า เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินปาโร คุณจะได้รับการต้อนรับจากไกด์ของเราที่ประตูทางออกหลังจากผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง วันนี้เราจะเน้นการท่องเที่ยวแบบเบาสบายเพื่อให้คุณปรับตัวกับสภาพอากาศของพื้นที่ระดับสูงของภูฏาน เราจะนั่งรถไปที่เมืองทิมพู (Thimphu) เพื่อเข้าสู่โรงแรมที่พักและรับประทานอาหารภูฏานเป็นมื้อแรก

พิพิธภัณฑ์มรดกภูฎาน - พิพิธภัณฑ์นี้นําแสดงสิ่งประดิษฐ์ในครัวเรือนต่างๆตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อเป็นการเชื่อมโยงผู้คนตั้งแต่อดีตกาลและปัจจุบันเข้าด้วยกัน
พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ - ร่วมเข้าชมศิลปะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของภูฏาน
ซิมโทกาซอง (Simtokha Dzong) - ป้อมปราการที่เก่าแก่ที่สุดในราชอาณาจักรภูฏาน ตั้งอยู่ห้าไมล์จากเมืองทิมพู 
 

Hotels:

เทอร์มา ลินคา รีสอร์ท

Le Meridien Thimphu

ทาจทาชิทิมพู

วันที่ 2: ทิมพู (Thimphu) - ปูนาคา (Punakha)

ความสูง 1,300 m | สภาพอากาศในป Punakha

เส้นทางโดชูลา (Dochula) - ณ โดชูลา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในเส้นทางระหว่างทิมพูและปูนาคา คุณจะสามารถชมยอดเจดีย์ หรือ chortens ทั้ง 108 เจดีย์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะในการสู้รบกับทหารอินเดีย และเพื่อเป็นการปลดปล่อยวิญญาณของผู้สละชีวิตในการต่อสู้ครั้งนั้น

ปูนาคาซอง (Punakha Dzong) - ตั้งแต่การก่อสร้างในปี 1637 (2108) ซองแห่งนี้ใช้เป็นที่พํานักของพระสังฆราช หรือเจเคนโป (Je Khenpo) และเหล่าคณะสงฆ์หลวงในช่วงฤดูหนาว ซองแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามของภูฏาน ซึ่งแม้จะถูกภัยอันตรายจากไฟไหม้และนํ้าท่วมเข้าทําลาย แต่การบูรณะอย่างรอบคอบก็สามารถนําความวิจิตรกลับมาได้  

Hotels:

โรงแรมโลบิซา

โรงแรมอูม่า ปุนาคา

วันที่ 3: ปูนาคา (Punakha)

ความสูง 1,300 m | สภาพอากาศในป Punakha

วันนี้เป็นวันสุดท้ายของเทศกาลทาโลเซชู (Talo Tshechu) ท่านจะได้ร่วมชมการแสดงระบําหน้ากากต่างๆอันน่าตื่นตาตื่นใจ นอกจากนี้หุบเขาทาโลยังมีความงดงามตามธรรมชาติอีกด้วย

เทศกาลทาโลเซชูจะจัดขึ้นเป็นเวลาสามวัน เทศกาลนี้ลือชื่อมากเรื่องการแสดงแบบต่างๆ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การบรรเลงเพลงประจําเทศกาลสามเพลง เพลงเหล่านี้จะบรรเลงเป็นรายการสุดท้ายเพื่อเป็นการปิดเทศกาลในแต่ละวัน โดยแบ่งเป็นการแสดงวันละหนึ่งเพลง

เจดีย์ Khamsum Yulley Namgyal - เจดีย์นี้เป็นอีกตัวอย่างที่ดีของความรุ่งโรจน์ทางสถาปัตยกรรมภูฏาน ซึ่งถือได้ว่างดงามและไม่เหมือนใคร เจดีย์แห่งนี้ใช้เวลาก่อสร้างยาวนานร่วมแปดปีครึ่ง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากคัมภีร์ทางศาสนา

Hotels:

โรงแรมโลบิซา

โรงแรมอูม่า ปุนาคา

วันที่ 4: ปูนาคา (Punakha) - กังที (Gangtey)

ความสูง 2,600 m to 4,000 m | สภาพอากาศในป Bumthang

http://az26747.vo.msecnd.net/www/images/transparent.gifเมืองวังดู (Wangdue) - เส้นทางสู่เมืองกังทีจะผ่านไปที่เมืองวังดู ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่และเมืองหลวงของภาคตะวันตก เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของปูนาคา และขึ้นชื่อเรื่องศิลปะไม้ไผ่และการแกะสลักหิน

วังดูโพดรังซอง (Wangdue Phodrang Dzong) - เราจะหยุดชั่วคราวเพื่อแวะชมซองแห่งนี้ที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำสองสายบรรจบกัน

http://az26747.vo.msecnd.net/www/images/transparent.gifหุบเขา Phobjikha นี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นบ้านฤดูหนาวของนกกระสาดํา (Grus Nigricollis) ซึ่งบินมาจากธิเบตเพื่อหลบลมหนาว นกชนิดนี้จะมีให้พบเห็นมากตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคม  

สถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งใน Phobjikha คือพระอารามกังที (Gangtey Goemba) ซึ่งเป็นวัดเก่าตั้งแต่ศตวรรษที่ 17

Hotels:

โฮมสเตย์

โรงแรมเทวาเชน

วันที่ 5: กังที (Gangtey) - ทิมพู (Thimphu)

ความสูง 2,280 m | สภาพอากาศในป Paro

วัดชีมี (Chhimi Lhakhang) - วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กในหุบเขาด้านล่างของเมือง Metshina วัดนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 15 เพื่อเป็นที่แสวงบุญสำหรับผู้หญิงที่ไม่สามารถมีบุตรได้

ทิมพูซอง - ซองที่ใหญ่ที่สุดในภฏาน อีกทั้งยังเป็นสำนักงานของพระมหากษัตริย์ด้วย

เจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ - สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริยองค์ก่อน Jigme Dorji Wangchuk

โรงงานทำกระดาษ - ร่วมชมศิลปะการทำกระดาษ

Hotels:

โรงแรมจูโมลฮารี

เทอร์มา ลินคา รีสอร์ท

ทาจทาชิทิมพู

วันที่ 6: ทิมพู (Thimphu) – ปาโร (Paro)

ความสูง 2,280m | สภาพอากาศในป Paro

http://az26747.vo.msecnd.net/www/images/transparent.gifวันนี้เป็นวันก่อนสุดท้ายของเทศกาลปาโรเซชู (Paro Tshechu) ซึ่งเป็นเทศกาลเซชูอันหนึ่งที่โด่งดังที่สดในภูฏาน ผู้คนจากถิ่นต่างๆจะมาร่วมเฉลิมฉลองในงานมงคลนี้  จุดเด่นของเทศกาลนี้อยู่ที่การแสดงต่างๆ และการนําแสดงของผืนผ้าอันศักสิทธ์ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธศาสนา ชาวภูฏานเชื่อกันว่าการได้พบเห็นผืนผ้านี้นั้นเป็นกุศลอย่างยิ่ง

หุบเขาปาโร (Paro Valley) - หุบเขาที่สวยงามนี้เป็นที่ตั้งของวัดและสํานักสงฆ์เเก่าแก่มากมาย นอกจากนี้สนามบินแห่งเดียวของภูฏานก็ตั้งอยู่ที่เมืองนี้เช่นกัน 

น���่คือบางส่วนของสถานทีี่อันโดดเด่นของเมืองปาโร:

ปาโรซอง (Paro Dzong) - ป้อมปราการอันยิ่งใหญ่นี้เป็นทั้งสถานที่สําคัญทางศาสนา และเป็นศูนย์อำนวยการบริหารของเขตปาโรอีกด้วย

ทาซอง (Ta Dzong) - เดิมทีซองนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นหอรักษาการณ์ ก่อนที่จะถูกปรับเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติในปี 1968 (2511) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้รวบรวมของเก่า, สิ่งทอ, อาวุธ และวัตถุของใช้ในครัวเรือนต่างๆมากมาย 

Hotels:

เทนซินลิง รีสอร์ท

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมอูม่า ปาโร Uma Paro

วันที่ 7: ปาโร (Paro)

ความสูง 2,280m | สภาพอากาศในป Paro

ดรุคยาลซอง (Drukgyal Dzong) - ซองแห่งนี้สร้างขึ้นโดย ท่าน Shabdrung Ngawang Namgyal ผู้เป็นอีกแรงกําลังสําคัญในการเผยแพร่ศาสนา และวางรากฐานการปกครองในภูฏาน ปัจจุบันซองนี้ได้ถูกทำลายด้วยไฟจากอุบัติเหตุ และเหลือเพียงซากปรักหักพังของอดีตอันรุ่งโรจน์

อารามทักซัง (Taktsang Goemba หรือ Tiger’s Nest Monastry) - หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่งดงามและสําคัญที่สุดของภูฏานคืออารามทักซัง ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นศิลปะก่อสร้างอันสวยงาม อารามนี้ยังมีความสําคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาอีกด้วย

ทั้งนี้มีตํานานเล่าขานว่าพระโพธิสัตว์ปัทมสัมภวะ หรือท่านกูรู รินโปเช (Guru Rinpoche) ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มนําศาสนาพุทธมาเผยแพร่สู่ภูฏานได้เหาะมาจากทิเบตบนของเสือเพื่อมาสร้างศาสนสถาน ณ ที่แห่งนี้

วัด Kyichu - หลังจากรับประทานอาหารกลางวันท้องถิ่น เราจะเข้าชม วัด Kyichu ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน

Hotels:

เทนซินลิง รีสอร์ท

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมอูม่า ปาโร Uma Paro

วันที่ 8: เดินทางออกจากภูฏานโดยสวัสดิภาพ

ความสูง 2,280 m | สภาพอากาศในป Paro

หลังจากรับประทานอาหารเช้า เราจะเดินทางสู่สนามบินปาโรและบอกลากับราชอาณาจักรภูฏานที่แสนงดงามนี้

blog comments powered by Disqus

การประกันของดรุคเอเซีย

รับประกันการอนุมัติวีซ่า เรายังไม่เคยทำให้นักเที่ยวผิดหวังในเรื่องของการออกวีซ่า

การเลือกโรงแรมของคุณจะได้รับการยืนยันจากเรา เราจะตรวจสอบก่อนการเข้าพักของคุณ เราจะสำรองเฉพาะโรงแรมที่คุณชื่นชอบเท่านั้น

หากคุณไม่พอใจกับการเลือกของเรา เรายินดีที่จะเปลี่ยนผู้นำทาง คนขับหรือยานพาหนะในสองวันแรกที่คุณมาถึงเมืองทิมพู เพียงแค่แจ้งให้เราทราบและทีมงานของเราจะให้การช่วยเหลือคุณ

เรายินดีช่วยเหลือคุณทุกเรื่อง ทีมงานบริการระดับโลกของเราติดต่อได้ตลอดเวลาผ่านทางโทรศัพท์หรืออีเมล เราไม่มีระบบอัตโนมัติหรือคอลเซ็นเตอร์ คุณจะได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตัวจริงเรื่องราวประสบการณ์ดีๆจากการเดินทางครั้งนี้ 8 วันกับเทศกาล TSHECHU ใน TALO และ PARO
แสดง 3 542 คำรับรอง 5.0 จาก 5.0
อ่านคำรับรองเพิ่มเติม »