โพสต์โดย
RightLeft

13 วัน กับ GOMKORA และ PARO TSHECHU

วันที่ ช่วงเทศกาล
จุดเด่น

กอมโครา และปาโรเซชู (Gomkora and Paro Tshechus) 

ราคาเริ่มต้น $ 3,529 USD สำหรับ 1 ท่าน
$ 3,409 USD/ท่าน สำหรับกลุ่มเดินทาง 2 ท่าน
$ 3,049 USD/ท่าน สำหรับกลุ่มเดินทาง 3 ท่านขึ้นไป

ราคารวมค่าธรรมเนียม แต่ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน
มีอะไรรวมในแพกเกจและคำถามที่พบบ่อยๆ »
 
Paro Tshechu เป็นหนึ่งในเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูฏาน ซึ่งจัดขึ้นในฤดูใบไม้ผลิในหุบเขา Paro ส่วน Gomkora Tshechu นั้นแตกต่างจากเทศกาลอื่นๆ ในภูฏาน งานนี้มีการวนรอบ Chorten Kora ชาวบ้านจากทางตะวันออกของภูฏานมักใช้โอกาสนี้ในการพบปะหนุ่มสาว และมักนำไปสู่การแต่งงานด้วย
 วันที่ 1 - เดินทางมาถึงเมืองปาโร ประเทศภูฏาน

ความสูง 2,280 เมตร | สภาพอากาศในป Paro

ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักรภูฏาน ดินแดนมังกรสายฟ้า เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติพาโร คุณจะได้รับการต้อนรับจากไกด์ของเราที่ประตูทางออก วันนี้เราจะท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ เพื่อให้คุณปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศ เราจะนั่งรถไปยังเมืองทิมพู (Thimphu) เข้าสู่โรงแรมที่พัก และรับประทานอาหารภูฏานเป็นมื้อแรก หลังจากนั้นเราจะพาคุณเยี่ยมชมสถานที่สำคัญบางในเมืองทิมพู

จุดชมพระพุทธรูปที่คุนเซลโพดรัง (Kuensel Phodrang) เปิดให้เข้าชมเมื่อปี 2012 เป็นรูปปั้นทองแดงสูง 169 ฟุต ของพระพุทธรูปแห่งความเมตตา Vajra Throne Buddha สัญลักษณ์ของสิ่งที่ไม่สามารถทำลาย ซึ่งจะแล้วเสร็จในเร็ว ๆ นี้ พระพุทธรูปรอเพียงการลงสี แต่ผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถขับรถขึ้นไปยังจุดชมพระพุทธรูปและชมพระพุทธรูปที่สูงที่สุดขององค์พระพุทธเจ้า วิวบนหุบเขาทิมพูจากจุดชมพระพุทธรูปนั้นงดงามมาก โดยเฉพาะเวลากลางคืน

เจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ (National Memorial Chorten) - สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริยองค์ก่อน Jigme Dorji Wangchuk
ทิมพูซอง (Thimphu Dzong) - ซองที่ใหญ่ที่สุดในภูฏานอีกทั้งยังเป็นสำนักงานของกษัตริย์ภูฏาน
 

Hotels:

เทอร์มา ลินคา รีสอร์ท

นัมเก เฮริเทจ

Le Meridien Thimphu

ทาจทาชิทิมพู

วันที่ 2 - ทัวร์เมืองทิมพู

ความสูง 2,320 m | สภาพอากาศในป Thimphu

พิพิธภัณฑ์มรดกภูฎาน (Heritage Museum) - พิพิธภัณฑ์นี้นําแสดงสิ่งประดิษฐ์ในครัวเรือนต่างๆตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อเป็นการเชื่อมโยงผู้คนตั้งแต่อดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน
พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ (Textile Museum) - ร่วมเข้าชมศิลปะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของภูฏาน
โรงงานทำกระดาษ (Paper making Factory) - ร่วมชมศิลปะการทำกระดาษ

สวนทาคิน (Takin Enclosure) อยู่ระหว่างทางไปยังจุดชมวิวเหนือทิมพู เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ ทาคินเป็นสัตว์รูปร่างประหลาด บางคนบอกว่ามันมีลักษณะคล้าย beestung moose

ตลาดเกษตรกรร้อยปี (Centenary Farmers’ Market) - ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ประชาชนส่วนใหญ่จะมาชุมนุมที่ริมแม่นํ้าทิมพูซึ่งเป็นที่ตั้งของตลาดแห่งนี้ โดยมีแม่ค้าพ่อค้าจากหุบเขาและสถานที่ใกล้เคียงมาวางขายสินค้าทางการเกษตรเป็นส่วนใหญ่
 

Hotels:

เทอร์มา ลินคา รีสอร์ท

นัมเก เฮริเทจ

Le Meridien Thimphu

ทาจทาชิทิมพู

วันที่ 3 - ธิมพู-แกงเทย์

ความสูง 3,000 เมตร | สภาพอากาศในป Gangtey

เส้นทางโดชูลา (Dochula Pass) - ณ โดชูลา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในเส้นทางระหว่างทิมพูและปูนาคา คุณจะสามารถชมยอดเจดีย์ หรือ chortens ทั้ง 108 เจดีย์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะในการสู้รบกับทหารอินเดีย และเพื่อเป็นการปลดปล่อยวิญญาณของผู้สละชีวิตในการต่อสู้ครั้งนั้น

เมืองวังดู (วังดู) - เส้นทางสู่เมืองกังทีจะผ่านไปที่เมืองวังดู ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่และเมืองหลวงของภาคตะวันตก เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของปูนาคา และขึ้นชื่อเรื่องศิลปะไม้ไผ่และการแกะสลักหิน

วังดูโพดรังซอง (Wangdue Phodrang Dzong) - เราจะหยุดชั่วคราวเพื่อแวะชมซองแห่งนี้ที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำสองสายบรรจบกัน
 

Hotels:

โฮมสเตย์

โรงแรมเทวาเชน

วันที่ 4: กังที (Gangtey)

ความสูง 3,000m | สภาพอากาศในป Gangtey

 

หุบเขา Phobjikha นี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นบ้านฤดูหนาวของนกกระสาดํา (Grus Nigricollis) ซึ่งบินมาจากธิเบตเพื่อหลบลมหนาว นกชนิดนี้จะมีให้พบเห็นมากตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคม  

สถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งใน Phobjikha คือพระอารามกังที (Gangtey Goemba) ซึ่งเป็นวัดเก่าตั้งแต่ศตวรรษที่ 17

 

Hotels:

โฮมสเตย์

โรงแรมเทวาเชน

วันที่ 5 - แกงเทย์-บุมแทง

ความสูง 2,600 เมตร - 4,000 เมตร | สภาพอากาศในป Bumthang

ระหว่างเส้นทางไปกังที เราจะผ่านเมืองตองส่า (Trongsa) หรือ "เมืองใหม่"

"ตามความหมายจากภาษาซองคา (Dzongkha) เมืองนี้เป็นต้นกําเนิดของสถาบันพระมหากษัตริย์ภูฎานในปัจจุบัน มหากษัตริย์แต่ละพระองค์ได้ผ่านการรับราชการในฐานะผู้ปกครองเมืองก่อนที่จะได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นกษัตริย์ "

ตองส่าซอง (Trongsa Dzong) - ซองนี้ได้ถูกก่อสร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ก่อนจะมารุ่งโรจน์ในช่วงศตวรรษที่ 17 ขนาดที่ยิ่งใหญ่ส่งผลให้ซองนี้เป็นจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของเมืองตองส่า

ธาซอง (Taa Dzong) - แรกเริ่มซองนี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นป้อมปราการ ก่อนจะได้รับการแต่งตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์ สิ่งของโบราณต่างๆ พิพิธภัณฑ์นี้มีชื่อเสียงมาก และได้รับการกล่าวถึงในหนังสือของ Christian Schicklgruber ที่ชื่อว่า The Tower of Trongsa, Religion and Power in Bhutan
 

Hotels:

Yangkhil รีสอร์ท

โรงแรม Wandichholing

โรงแรม Peling

วันที่ 6 - บุมแทง

ความสูง 2,600 เมตร - 4,000 เมตร | สภาพอากาศในป Bumthang

เขตบุมธังประกอบไปด้วยหุบเขาที่ถือได้ว่าสวยงามที่สุดในภูฏาน และเป็นเขตที่มีความสำคัญทางพุทธศาสนาอย่างยิ่งยวด พื้นที่นี้เป็นที่อยู่ของสัตว์และพืชหลากหลายประเภท การที่พระโพธิสัตว์ปัทมสัมภวะ หรือกูรู รินโปเช (Guru Rinpoche) และเชื้อสายของท่านได้ใช้เมืองนี้เป็นที่พํานักพักพิง ทำให้บุมธังมีวัดที่ถูกสร้างขึ้นมากกว่า 40 แห่ง

เช้าวันนี้เราจะเดินเขาสู่พระอารามทัมชิง (Tamshing Goemba) ที่สร้างขึ้นในปี 1501 (2044) โดยนักบุญชาวพุทธ นอกจากนี้เรายังจะได้ชมวัดเคอร์จี (Kurjey Lhakhang) ซึ่งเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งในภูฏูาน วัดนี้ได้รับการสร้างโดยท่านกูรู รินโปเชในปี 1652 (2195) มีตำนานเล่าว่าทีท่านกูรู รินโปเชประจักษ์เป็นครุฑเพื่อสู้กับปีศาจที่ได้แปลงรูปมาเป็นสิงโตขาว

วัดจัมเบ (Jambay Lhakhang) เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจในบุมธัง กษัตริย์ทิเบตได้ทรงมาสร้างวัดนี้ไว้ในปี 659 (1202) ว่ากันว่าเพื่อเป็นการดับอํานาจของปีศาจร้ายที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการเผยแพร่พุทธศาสนา เทศกาลทางศาสนาของวัดนี้ หรือ Jambay Lhakhang Drup จะจัดขึ้นทุกเดือนตุลาคมถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลทางศาสนาที่มีสีสันที่สุดในภูฏาน

จาการ์ซอง (Jakar Dzong) - ซองนี้เป็นทั้งศูนย์รวมของศาสนาและศูนย์กลางการบริหารประจําเขต ซองนี้ตั้งอยู่บนพื้นดินสูงทําให้มองเห็นทางแยกของเมืองได้ เดิมทีซองนี้ถูกก่อตั้งมาเป็นพระอารามในปี 1549 (2092)

ช่วงบ่ายเราจะเดินเขาสู่หุบเขาทังบี (Thangbi) และข้ามสะพานแขวนเพื่อเข้าชมวัดทังบี (Thangbi Lhakhang)
 

Hotels:

Yangkhil รีสอร์ท

โรงแรม Wandichholing

โรงแรม Peling

วันที่ 7 - บุมทัง-ทราชิกัง

ความสูง 1,140 เมตร | สภาพอากาศในป Trashigang

เดินทางจากบุมทังไปยังทราชิกัง เมืองที่มีสวนแห่งชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูฏาน เรียกว่าอุทยานแห่งชาติทรัมชิงกลา (Thrumshingla National Park) ขนาด 768 ตร.กม. ของสวนแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตแดนของ 4 พื้นที่ ได้แก่ Bumthang, Lhuentse, Mongar และ Zhemgang ซึ่งได้รับการต่อตั้งขึ้นในปี 1998

ระหว่างการขับรถระยะทางไกลนี้ เพลิดเพลินกับความสวยงามของธรรมชาติและถ่ายภาพบรรยากาศอันสวยงาม เช่น Namling Bra (หน้าผา) ซึ่งเป็นหน้าผาที่สูงที่สุดในภูฏานตะวันออก
 

 

วันที่ 8 - เทศกาลกอมโมรา (Gomkora Tshechu)

ความสูง 1,140 เมตร | สภาพอากาศในป Trashigang

นี่คือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในปี 850 กูรู รินโปเช ทำการขับไล่ปีศาจ เขาทำการไล่มันมาตตลอดทางจาก Lhasa Samye ประเทศทิเบต งานเทศกาลโคราที่ Gomphu Kora จัดมาก 400 ปี เทศกาลกอมโมรา (Gomkora Tshechu) คือหนึ่งในเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาณาจักรภูฏานตะวันออก เป็นการเปิดรับการค้า สังคม และการเฉลิมฉลองก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูการเกษตร

เทศกาลนี้ดึงดูดผู้คนจากหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกล เด็กนักเรียน หนุ่มสาว นักธุรกิจ ข้าราชการ และเผ่า Dakpa จากเมือง Tawang เพื่อนบ้านอย่าง อรุณาจัลประเทศ (อินเดีย) ผู้ซึ่งอดทนในการเดินเท้าพร้อมกับครอบครัวทั้งหมดเข้ามายังเมืองนี้ บ้างบอกว่า Drakpa ทำอย่างนี้มาช้านานแล้ว เทศกาลกอมโมรา เกิดขึ้นหลังจาก กูรู พระโพธิสัตว์ปัทมสัมภวะ ทำการล้างบาปในศตวรรษที่ 8 งานเทศกาลนี้เป็นโอกาสที่ผู้คนจากฝั่งตะวันตกจะได้หาคู่ครองของตนและสืบสานวัฒนธรรมเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน
 

วันที่ 9 - ทราชิแกง-บุมแทง

ความสูง 2,600 เมตร - 4,000 เมตร | สภาพอากาศในป Bumthang

เราเริ่มต้นนั่งรถกลับไปที่บุมธัง และชมวิวสวยงามตลอดทาง
 

Hotels:

Yangkhil รีสอร์ท

โรงแรม Wandichholing

โรงแรม Peling

วันที่ 10 - บุมแทง-พูนาคา

ความสูง 1,300 เมตร | สภาพอากาศในป Punakha

เราจะขับรถไปปูนาคา ซึ่งเป็นอีกเขตที่มีสเน่ห์เป็นอย่างมาก
 

Hotels:

โรงแรมเมอรีพุนซุม

โรงแรมโลบิซา

โรงแรมอูม่า ปุนาคา

วันที่ 11 - พูนาคา-ธิมพู

ความสูง 2,280 เมตร | สภาพอากาศในป Paro

ปูนาคาซอง (Punakha Dzong) - ตั้งแต่การก่อสร้างในปี 1637 (2108) ซองแห่งนี้ใช้เป็นที่พํานักของพระสังฆราช หรือเจเคนโป (Je Khenpo) และเหล่าคณะสงค์หลวงในช่วงฤดูหนาว ซองแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามของภูฏาน ซึ่งแม้จะถูกภัยอันตรายจากไฟไหม้และนํ้าท่วมเข้าทําลาย แต่การบูรณะอย่างรอบคอบก็สามารถนําความวิจิตรกลับมาได้

ผู้เคร่งพระเจ้าหรือที่รู้จักในชื่อ ดรุคปา คุนเล (Drukpa Kinley) เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงในด้านสัญลักษณ์ลึงค์ ไกด์ของคุณจะเล่าเรื่องราวในอดีตระหว่างการชมวัดชีมี (Chhimi Lhakhang) รูปปั้นของผู้เคร่งพระเจ้านั่งตั้งอยู่ในวัดแห่งนี้ อย่าพลาดชมภาพวาดฝาผนัง ชาวญี่ปุ่นและชาวอเมริกันเยี่ยมชมวัดแห่งนี้และขอพรเรื่องบุตรของพวกเขา แล้วคุณล่ะต้องการมาท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้เพื่อขอพรหรือไม่
 

Hotels:

เทนซินลิง รีสอร์ท

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมอูม่า ปาโร Uma Paro

วันที่ 12 - พาโรเซชู (Paro Tshechu)

ความสูง 2,280 เมตร | สภาพอากาศในป Paro

ดรุคยาลซอง (Drukgyal Dzong) - ซองแห่งนี้สร้างขึ้นโดย ท่าน Shabdrung Ngawang Namgyal ผู้เป็นอีกแรงกําลังสําคัญในการเผยแพร่ศาสนา และวางรากฐานการปกครองในภูฏาน ปัจจุบันซองนี้ได้ถูกทำลายด้วยไฟจากอุบัติเหตุ และเหลือเพียงซากปรักหักพังของอดีตอันรุ่งโรจน์

อารามทักซัง (Taktsang Monastery) - หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่งดงามและสําคัญที่สุดของภูฏานคืออารามทักซัง ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นศิลปะก่อสร้างอันสวยงาม อารามนี้ยังมีความสําคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาอีกด้วย

Kyichu Lhakhang - วัด Kyichu - หลังจากรับประทานอาหารกลางวันท้องถิ่น เราจะเข้าชม วัด Kyichu ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน

พาโรเซชู (Paro Tshechu) เป็นงานเทศกาล จัดขึ้นเพื่อสรรเสริญองค์พระโพธิสัตว์ปัทมสัมภวะ หรือที่รู้จักกันในชื่อ กูรู รินโปเช โยคีผู้เลอค่าและเทวดาผู้ซึ่งนำพระพุทธศาสนาเข้ามาผ่านเทือกเขาหิมาลัย พระสงฆ์จะแสดงระบำหน้ากากโดยสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสีสัน ในงานมีการสวดมนต์และอ่านบทสวดพุทธศาสนา สุดยอดของงานเทศกาลที่ถือว่าเป็นจุดเด่นคือผ้าทังก้าร์ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นม้วนผ้าอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีภาพวาดของพระโพธิสัตว์ปัทมสัมภวะและสัญลักษณ์จากพระพุทธเจ้า

 

Hotels:

เทนซินลิง รีสอร์ท

โรงแรม Olathang

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมอูม่า ปาโร Uma Paro

วันที่ 13 - ออกเมืองปาโร

ความสูง 2,280 เมตร | สภาพอากาศในป Paro

วันนี้เราจะร่ำลาประเทศแห่งเทือกเขาหิมาลัยอันสวยงามนี้และนั่งเที่ยวบินแรกกลับไปยังสิงคโปร์ เราหวังว่าคุณได้พบกับเพื่อนใหม่ๆ และเก็บเกี่ยวภาพความประทับใจเพื่อเป็นที่ระลึกจากภูฏาน เราหวังว่าจะได้พบคุณอีกครั้งในดินแดนอันสวยงามที่ไม่มีสิ้นสุดแห่งนี้! ขอให้โชคดี!พบกับประสบการณ์ชีวิตที่ไม่รู้ลืมที่ภูฏาน

ไม่มีสิ่งอื่นที่จะเหมือนการได้มาสัมผัสดินแดงแห่งนี้ เพียงท่านติดต่อมาทางดรุคเอเชีย ทีมงานผู้เชียวชาญของเราจะช่วยดำเนินการวางแผนการเดินทางทันที

blog comments powered by Disqus

Planning to go Bhutan?

Join 11,233 travelers who have benefited from our expertise.


Punakha