15 วัน เรียนรู้วัฒนธรรมจากตะวันออกสู่ตะวันตก

โพสต์โดย
วันที่เดินทาง มีนาคม-มิถุนายนและกันยายน-ตุลาคม
ไฮไลท์ Merak and Sakteng valley
ราคาเริ่มต้น USD 4,109 เหรียญสหรัฐ สำหรับกลุ่ม 1 คน
USD 3,969 เหรียญสหรัฐ ต่อท่านสำหรับกลุ่ม 2 คน
USD 3,549 เหรียญสหรัฐ ต่อท่านสำหรับกลุ่มมากกว่า 3 คนขึ้นไป

ราคาที่แจ้งรวมค่าบริการแล้ว ไม่รวมค่าเครื่องบิน
มีอะไรรวมอยู่ในแพ็กเกจนี้บ้าง และ คำถามที่พบบ่อย

ภูฏานนำเสนอสายการบินภายในประเทศระหว่างเมืองพาโร บุมธัง และยนพูลา (ทราชิกัง) ถ้าคุณเดินทางโดยสายการบินภายในประเทศจากสนามบินนานาชาติพาโรไปยังทราชิกัง คุณจะสามารถลดระยะเวลาในการเดินป่าเหลือ 15 วัน

 
วันที่ 1 - เดินทางมาถึงเมืองปาโร ประเทศภูฏาน

ความสูง 2,280 เมตร | สภาพอากาศในป Thimphu

ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักรภูฏาน ดินแดนมังกรสายฟ้า เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติพาโร คุณจะได้รับการต้อนรับจากไกด์ของเราที่ประตูทางออก วันนี้เราจะท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ เพื่อให้คุณปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศ เราจะนั่งรถไปยังเมืองทิมพู (Thimphu) เข้าสู่โรงแรมที่พัก และรับประทานอาหารภูฏานเป็นมื้อแรก หลังจากนั้นเราจะพาคุณเยี่ยมชมสถานที่สำคัญบางในเมืองทิมพู

Sangaygang - ห่างจากตัวเมืองทิมพูไปเพียง 15 นาที เป็นที่ตั้งของสถานีกระจายเสียงประจําภูฏาน ณ ที่นี้คุณสามารถชมวิวเมืองทิมพูได้โดยรอบ ถ้าโอกาสเอื้ออํานวยระหว่างทางขึ้นหรือลงจากสถานีก็ยังมีตัวทาคิน ซึ่งเป็นสัตว์ประจําชาติของภูฏานออกมาให้เห็นอีกด้วย

จุดชมพระพุทธรูปที่คุนเซลโพดรัง (Kuensel Phodrang) เปิดให้เข้าชมเมื่อปี 2012 เป็นรูปปั้นทองแดงสูง 169 ฟุต ของพระพุทธรูปแห่งความเมตตา Vajra Throne Buddha สัญลักษณ์ของสิ่งที่ไม่สามารถทำลาย ซึ่งจะแล้วเสร็จในเร็ว ๆ นี้ พระพุทธรูปรอเพียงการลงสี แต่ผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถขับรถขึ้นไปยังจุดชมพระพุทธรูปและชมพระพุทธรูปที่สูงที่สุดขององค์พระพุทธเจ้า วิวบนหุบเขาทิมพูจากจุดชมพระพุทธรูปนั้นงดงามมาก โดยเฉพาะเวลากลางคืน

สวนทาคิน (Takin Enclosure) อยู่ระหว่างทางไปยังจุดชมวิวเหนือทิมพู เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ ทาคินเป็นสัตว์รูปร่างประหลาด บางคนบอกว่ามันมีลักษณะคล้าย beestung moose
 

Hotels:

เทอร์มา ลินคา รีสอร์ท

นัมเก เฮริเทจ

Le Meridien Thimphu

ทาจทาชิทิมพู

วันที่ 2 - พาโร-ทราชิแกง

ความสูง 1,151 เมตร | สภาพอากาศในป Trashigang

บินไป ยนพูลา (Yonphula) จากสนามบินนานาชาติพาโร

เดินทางจากสนามบินยนพูลา (Yonphula) ไปยังทราชิกัง (Trashigang) ระหว่างทางแวะชมมหาวิทยาลัยกันลุง (Kanlung) ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของทราชิกัง 25 วิทยาลัย Sherubtse ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1978 แวะคารวะนมัสการอารามอันศักดิ์สิทธิ์ซังต๊อคเพลรี (Zangtokpelri) เราจะผ่านหมู่บ้านเล็ก ๆ ชื่อว่าคาลิง (Khalin) เป็นสนามรบที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ผ่านศูนย์หัตถกรรมประจำชาติที่อยู่ในคาลิง ที่ซึ่งเด็กสาวจากทั่วภูฏานจะมาฝึกฝนงานฝีมือแบบดั้งเดิมและการทำผักแห้ง ทราชิกังเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและบาร์ของเมืองนี้คุ้มค่าแก่การลิ้มลองรสชาติ ชมบรรยากาศพลาซ่าในเมืองที่ผู้สวดมนต์ต่างนั่งล้อมเป็นวงกลมอยู่กลางลานกว้างและเยี่ยมชมซองทราชิกัง (Trashigang Dzong) ภูมิภาคทางตะวันออกทั้งหมดถูกบริหารจัดการจากซองแห่งนี้ ตั้งแต่ช่วงปลายศตวรรษที่ 17 จนกระทั่งช่วงแรกของศตวรรษที่ 20
 

วันที่ 3 - ทราชิแกง-ทราชิยางซี

ความสูง 1,151 เมตร | สภาพอากาศในป Trashigang

วันนี้เราจะเข้าชมทราชิกัง ยังเซ (1 ชั่วโมง 45 นาที) ผ่านกอมโครา (Gom Kora) เพื่อเข้าชมเจดีย์โครา (Chorten Kora) ทราชิ ยังเซ อยู่ติดกับรัฐอรุณาจัลประเทศของอินเดีย เส้นทางการค้าขายที่เก่าแก่จากตะวันออกและตะวันตกที่ภูฏานเคยใช้เดินทางผ่านทราชิ ยังเซ แวะที่หมู่บ้านดัคซัม (Duksum) เพื่อชมร้านค้าเสื้อผ้าลวดลายต่าง ๆ ที่มีสีสันสวยงาม เป็นงานฝีมือของหญิงสาวในหมู่บ้านโดยการใช้สายทอ หรือคุณอาจเลือกพักผ่อนและเดิน

วันที่ 4 - ทราชิแกง-มนการ์

ความสูง 1,620 เมตร | สภาพอากาศในป Mongar

ออกเดินทางในช่วงเช้าแบบสบาย ๆ ไปทางทิศตะวันตกสู่มองการ์ (Mongar) ที่หุบเขา Kuri Chhu เราจะผ่านไร่ข้าวโพด ท้องนา และสวนผลไม้ต่าง ๆ เช่น มะม่วง สับปะรดภาคตะวันออกของภูฏานจะใช้ภาษา ชาชฮอป (Sharchop) ซึ่งแตกต่างจากซองคาพอสมควร ทำให้ชาวตะวันออกกับชาวตะวันตกต้องใช้ภาษาอังกฤษหรือเนปาลีในการสื่อสารเมืองที่อยู่ระหว่างตะวันตกและตะวันออกของภูฏานยังมีความแตกต่างกันอีกด้วย ในทางตะวันตกของภูฏานเมืองส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในหุบเขา แต่ทางตะวันออกของภูฏานเมืองส่วนใหญ่ รวมถึงมองการ์จะตั้งอยู่ที่ยอดเขาหรือสันเขา

มองการ์ซอง (Mongar Dzong) - แม้ว่าซองแห่งนี้จะถูกสร้างในช่วง 1930 และเป็นหนึ่งในซองของภูฏานที่ใหม่ที่สุด มันถูกก่อสร้างเช่นเดียวกับซองอื่นๆ โดยปราศจากแผนผังหรือตะปู อย่างไรก็ตามซองนี้ไม่เหมือนกับซองอื่นๆ ที่ตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ มองการ์ซอง (Mongar Dzong) อยู่ที่เนินเขาเล็ก ๆ เหนือตัวเมือง การมาเยี่ยมชมซองมองการ์แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมสถาปัตยกรรมของชาวภูฏานที่ดำเนินสืบทอดมากว่าศตวรรษ
 

วันที่ 5 - มองการ์-บุมแทง

ความสูง 2,600 เมตร - 4,000 เมตร | สภาพอากาศในป Bumthang

การขับรถระหว่างมองการ์และจาการ์ถือเป็นหนึ่งในเส้นทางที่น่าประทับใจที่สุด เมื่อผ่านทรัมซิงลา (Thrumsing La) (ทางที่สูงที่สุดในภูฏาน ความสูง 3,800 เมตร) แสดงว่าเรากำลังเดินทางออกจากภูฏานตะวันออกเรียบร้อยแล้ว การขับรถผ่านทรัมซิงลาและเส้นทางลงเขาเต็มไปด้วยป่าสนสูงชันไปจนถึงทุ่งหญ้าเขียวชอุ่มซึ่งเป็นทางยาวมากและเหนื่อยล้า แต่ด้วยพืชพรรณและความหลากหลายของธรรมชาติ ทำให้มันเป็นหนึ่งประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นที่สุด ระหว่างทางจะแวะชมหุบเขาอุรา (Ura Valley) หุบเขาที่สูงที่สุดในบุมธังและเชื่อว่าเป็นบ้านเกิดของชาวภูฏานในยุคสมัยก่อน ที่นี่ทำให้เราเห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวภูฏาน ถนนที่ปูด้วยหินของหมู่บ้านอุราให้บรรยากาศที่เก่าแก่ หญิงชราในภูมิภาคนี้จะสวมใส่ชุดหนังแกะและผ้าพันคอหนังแกะ และคลุมด้วยผ้าห่มนุ่ม ๆ
 

Hotels:

Rinchen Ling Resort

โรงแรม Wandichholing

โรงแรม Peling

วันที่ 6 - บุมแทง

ความสูง 2,600 เมตร - 4,000 เมตร | สภาพอากาศในป Bumthang

เขตบุมธังประกอบไปด้วยหุบเขาที่ถือได้ว่าสวยงามที่สุดในภูฏาน และเป็นเขตที่มีความสำคัญทางพุทธศาสนาอย่างยิ่งยวด พื้นที่นี้เป็นที่อยู่ของสัตว์และพืชหลากหลายประเภท การที่พระโพธิสัตว์ปัทมสัมภวะ หรือกูรู รินโปเช (Guru Rinpoche) และเชื้อสายของท่านได้ใช้เมืองนี้เป็นที่พํานักพักพิง ทำให้บุมธังมีวัดที่ถูกสร้างขึ้นมากกว่า 40 แห่ง

เช้าวันนี้เราจะเดินเขาสู่พระอารามทัมชิง (Tamshing Goemba) ที่สร้างขึ้นในปี 1501 (2044) โดยนักบุญชาวพุทธ นอกจากนี้เรายังจะได้ชมวัดเคอร์จี (Kurjey Lhakhang) ซึ่งเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งในภูฏูาน วัดนี้ได้รับการสร้างโดยท่านกูรู รินโปเชในปี 1652 (2195) มีตำนานเล่าว่าทีท่านกูรู รินโปเชประจักษ์เป็นครุฑเพื่อสู้กับปีศาจที่ได้แปลงรูปมาเป็นสิงโตขาว

"วัดจัมเบ (Jambay Lhakhang) เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจในบุมธัง กษัตริย์ทิเบตได้ทรงมาสร้างวัดนี้ไว้ในปี 659 (1202) ว่ากันว่าเพื่อเป็นการดับอํานาจของปีศาจร้ายที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการเผยแพร่พุทธศาสนา เทศกาลทางศาสนาของวัดนี้ หรือ Jambay Lhakhang Drup จะจัดขึ้นทุกเดือนตุลาคมถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลทางศาสนาที่มีสีสันที่สุดในภูฏาน

Jจาการ์ซอง (Jakar Dzong)  - ซองนี้เป็นทั้งศูนย์รวมของศาสนาและศูนย์กลางการบริหารประจําเขต ซองนี้ตั้งอยู่บนพื้นดินสูงทําให้มองเห็นทางแยกของเมืองได้ เดิมทีซองนี้ถูกก่อตั้งมาเป็นพระอารามในปี 1549 (2092)

ช่วงบ่ายเราจะเดินเขาสู่หุบเขาทังบี (Thangbi) และข้ามสะพานแขวนเพื่อเข้าชมวัดทังบี (Thangbi Lhakhang)
 

Hotels:

Rinchen Ling Resort

โรงแรม Wandichholing

โรงแรม Peling

วันที่ 7 - บุมแทง

ความสูง 2,600 เมตร - 4,000 เมตร | สภาพอากาศในป Bumthang

Me-Bar Tsho (ทะเลสาบที่เผาไหม้) - ทะเลสาบแห่งนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นสถานที่ที่ศักสิทธิ์ที่สุดและบริสุทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งในภูฏาน เมื่อนานมาแล้ว เทอทอน พีมา ลิงพา (Terton Pema Lingpa - นักบุญชาวพุทธและผู้ค้นพบคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์) ได้ดำลงไปในทะเลสาบแห่งนี้ขณะที่ถือตะเกียงเนยเผาอยู่ในมืออีกข้างหนึ่ง หลายชั่วโมงต่อมาเมื่อเขาขึ้นมาจากทะเลสาบ เขาได้นำพระธาตุบางส่วนขึ้นมาด้วย และตะเกียงก็ยังคงเผาไหม้อยู่ ตั้งแต่นั้นมาทะเลสาบจึงถูกเรียกว่า Me-Bar Tsho (Me-bar = การเผาไหม้ Tsho = ทะเลสาบ)

พระราชวังอุกเยนโชลิง (Ugyen Choling)  - เราจะเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง แวะชมวัดริมถนนและสำนักชี แล้วมุ่งหน้าไปยังหุบเขาทัง (Tang) และหมู่บ้านเคซัม (Kesum) เราจะเดินข้ามเขาและสะพานแขวนเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ผ่านทุ่งและหมู่บ้านเล็กๆ ที่ยอดเขา เพื่อไปยังพระราชวังอุกเยนโชลิง (Ugyen Choling) ซึ่งเราจะค้างคืนกันที่นี่

พระราชวังอุกเยนโชลิงสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 โดย Deb Tsokey Dorji ผู้สืบเชื้อสายมาจากพุทธนักบุญ Dorje Ugyen Choling พระราชวังนี้เป็นสมบัติของชาติที่ครอบครองโดยเอกชน ครอบครัวของผู้สร้างได้ดูแลและเป็นเจ้าของพระราชวังนี้มาเป็นเวลากว่าร้อยปี เนื่องจากที่ตั้งซึ่งห่างไกลและเดินทางยาก ทำให้โบราณสถานทางประวัติศาสตร์แห่งนี้มีผู้เข้าชมน้อยที่สุดในภูฏาน ซึ่งมีผู้เข้าชมประมาณ 200 คนต่อปี หนึ่งในเจ้าของเขียนหนังสือเกี่ยวกับนิทานพื้นบ้านของเยติและพี่น้องของเธอที่เป็นผู้ดูแลสถานที่

ส่วนที่ดีที่สุดของพระราชวังคือ พิพิธภัณฑ์ที่แปลกตาที่จัดแสดงนิทรรศการบนอาคารหลักสามชั้น และหอคอยกลาง ที่อยู่อาศัยสมัยโบราณถูกสร้างใหม่เพื่อให้มีบรรยากาศสมจริง สะท้อนวิถีชีวิตแบบโบราณและลักษณะการตกแต่งภายใน มีห้องครัวและเครื่องบริขาร อาวุธสงคราม รวมถึงปุ๋ยวัวป่าในการทำดินปืน เครื่องมือและอุปกรณ์การทำฟาร์มเป็นส่วนหลักของงานแสดงในช่วงเย็นนี้ ชาวบ้าน (ส่วนใหญ่เป็นสาวโสดจะเข้ามาพบปะไกด์ของเราและคนขับรถ) จะมายังพระราชวังสำหรับการแสดงวัฒนธรรมช่วงเย็น คุณจะได้รับเชิญในการเข้าร่วมร้องเพลงและเต้นรำ
 

Hotels:

Rinchen Ling Resort

โรงแรม Wandichholing

โรงแรม Peling

วันที่ 8 - บุมแทง-แกงเทย์

ความสูง 3,000 เมตร | สภาพอากาศในป Gangtey

ระหว่างเส้นทางไปกังที เราจะผ่านเมืองตองส่า (Trongsa) หรือ "เมืองใหม่"

"ตามความหมายจากภาษาซองคา (Dzongkha) เมืองนี้เป็นต้นกําเนิดของสถาบันพระมหากษัตริย์ภูฎานในปัจจุบัน มหากษัตริย์แต่ละพระองค์ได้ผ่านการรับราชการในฐานะผู้ปกครองเมืองก่อนที่จะได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นกษัตริย์

ตองส่าซอง (Trongsa Dzong) - ซองนี้ได้ถูกก่อสร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ก่อนจะมารุ่งโรจน์ในช่วงศตวรรษที่ 17 ขนาดที่ยิ่งใหญ่ส่งผลให้ซองนี้เป็นจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของเมืองตองส่า "

ธาซอง (Taa Dzong)  - แรกเริ่มซองนี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นป้อมปราการ ก่อนจะได้รับการแต่งตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์ สิ่งของโบราณต่างๆ พิพิธภัณฑ์นี้มีชื่อเสียงมาก และได้รับการกล่าวถึงในหนังสือของ Christian Schicklgruber ที่ชื่อว่า The Tower of Trongsa, Religion and Power in Bhutan
 

Hotels:

โฮมสเตย์

โรงแรมเทวาเชน

วันที่ 9 - แกงเทย์-พูนาคา

ความสูง 1,300 เมตร | สภาพอากาศในป Punakha

ยังคงอยู่ในเส้นทางฝั่งตะวันตก เช้านี้จะผ่านวังดีโพดรัง (Wangdue Phodrang) ไปยังหุบเขาพูนาคา แวะชมหมู่บ้านวังดี (ถูกทำลายเมื่อเร็ว ๆ นี้) สามารถมองเห็นซองวังดีโพดรัง (Wangdue Phodrang Dzong) ซึ่งจะมีต้นกระบองเพชรขนาดใหญ่ที่ปกคุลมอยู่ด้านล่างของเนินเขา ต้นกระบองเพชรเหล่านี้ถูกปลูกมาช้านาน ตั้งแต่สมัยก่อนเพื่อเป็นการข่มขวัญผู้ที่จะมาบุกรุกจากการพยายามปืนสันเขาขึ้นมายังซอง การเดินทางของเราจะสามารถมองเห็นหมู่บ้านรินเชิงกัง (Rinchengang) หนึ่งในหมู่บ้านที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน หมู่บ้านเล็ก ๆ นี้ไม่มีทางเชื่อมต่อกับน้ำ ไฟฟ้าหรือ โรงเรียน จนกระทั่งช่วงต้นปี 1990 ช่างฝีมือของรินเชิงกังถูกคัดเลือกในการสร้างซองและวัด (Lhakhang)

ช่วงบ่ายเราจะยังคงเดินทางต่อไปที่หุบเขาผอบจิกะ (Phobjikha) รอบหุบเขาผอบจิกะมีเพียงพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์หรือเครื่องปั่นไฟพลังน้ำ (ไฟฟ้าจะถูกวางระบบในเร็ว ๆ นี้ผ่านทางสายเคเบิ้ลใต้ดิน) มันฝรั่งในภูมิภาคนี้เป็นพืชผลหลักทางการเกษตรและถูกส่งออกไปยังประเทศอินเดีย ผอบจิกะเป็นหุบเขาน้ำแข็งทางตะวันตกที่เป็นส่วนโค้งของภูเขาสีดำ (Black Mountain) และเป็นหนึ่งในหุบเขาเปิดที่สวยที่สุดในภูฏาน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งสัตว์ป่าสงวนที่สำคัญในประเทศและเป็นที่อยู่อาศัยในฤดูหนาวของนกกระเรียนคอดำอีกด้วย รวมถึงกวางพันธุ์เล็ก (อีเก้ง) หมูป่า กวางป่า หมีดำหิมาลัย เสือดาวและจิ้งจอกแดง เราจะแวะชมศูนย์นกกระเรียนดำ โรงงานผลิตพรมและวัดกังเตย์ ช่วงปลายเดือนตุลาคมและต้นเดือนกุมภาพันธ์เราสามารถเดินไปชมฝูงนกกระเรียนดำที่อาศัยอยู่ห่างจากถนน 15 นาที

Hotels:

โรงแรมโลบิซา

โรงแรมอูม่า ปุนาคา

วันที่ 10 - พูนาคา

ความสูง 1,300 เมตร | สภาพอากาศในป Punakha

วัดชีมิ (Chimi Lhakhang) – วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ในหุบเขาด้านล่างของเมือง Metshina วัดนี้สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 15 เพื่อเป็นที่แสวงบุญสำหรับผู้หญิงที่ไม่สามารถมีบุตรได้

ปูนาคาซอง (Punakha Dzong) – ตั้งแต่การก่อสร้างในปี 1637 (2108) ซองแห่งนี้ใช้เป็นที่พํานักของพระสังฆราช หรือเจเคนโป (Je Khenpo) และเหล่าคณะสงค์หลวงในช่วงฤดูหนาว ซองแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามของภูฏาน ซึ่งแม้จะถูกภัยอันตรายจากไฟไหม้และนํ้าท่วมเข้าทําลาย แต่การบูรณะอย่างรอบคอบก็สามารถนําความวิจิตรกลับมาได้

สะพานแขวนโพชู (Pho Chu Suspension Bridge) – เป็นสะพานที่ต้องไปชมดู ไม่ไปไม่ได้
 

Hotels:

โรงแรมโลบิซา

โรงแรมอูม่า ปุนาคา

วันที่ 11 - พูนาคา-ธิมพู

ความสูง 2,320 เมตร | สภาพอากาศในป Punakha

เส้นทางโดชูลา (Dochula Pass) - ณ โดชูลา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในเส้นทางระหว่างทิมพูและปูนาคา คุณจะสามารถชมยอดเจดีย์ หรือ chortens ทั้ง 108 เจดีย์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะในการสู้รบกับทหารอินเดีย และเพื่อเป็นการปลดปล่อยวิญญาณของผู้สละชีวิตในการต่อสู้ครั้งนั้น

ปูนาคาซอง (Punakha Dzong) - ตั้งแต่การก่อสร้างในปี 1637 (2108) ซองแห่งนี้ใช้เป็นที่พํานักของพระสังฆราช หรือเจเคนโป (Je Khenpo) และเหล่าคณะสงค์หลวงในช่วงฤดูหนาว ซองแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามของภูฏาน ซึ่งแม้จะถูกภัยอันตรายจากไฟไหม้และนํ้าท่วมเข้าทําลาย แต่การบูรณะอย่างรอบคอบก็สามารถนําความวิจิตรกลับมาได้

เจดีย์ กำซำ ยูเล นัมยัล (Khamsum Yulley Namgnal Chorten) – เจดีย์แห่งนี้แสดงถึงสถาปัตยกรรมภูฏานอันดีเลิศซึ่งไม่เหมือนใคร เป็นหนึ่งเดียวในโลก ใช้เวลาก่อสร้างถึง 8 ปีครึ่ง รายละเอียดของเจดีย์เป็นปูนปั้น และภาพวาดทางพุทธศาสนา

 

Hotels:

เทอร์มา ลินคา รีสอร์ท

นัมเก เฮริเทจ

Le Meridien Thimphu

ทาจทาชิทิมพู

วันที่ 12 - ธิมพู

ความสูง 2,320 เมตร | สภาพอากาศในป Thimphu

พิพิธภัณฑ์มรดกภูฎาน (Heritage Museum) - พิพิธภัณฑ์นี้นําแสดงสิ่งประดิษฐ์ในครัวเรือนต่างๆตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อเป็นการเชื่อมโยงผู้คนตั้งแต่อดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน
พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ (Textile Museum) - ร่วมเข้าชมศิลปะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของภูฏาน
เจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ (National Memorial Chorten) - สร้างขึ้นเพื���อเป็นเกียรติแก่กษัตริยองค์ก่อน Jigme Dorji Wangchuk
โรงงานทำกระดาษ (Paper making Factory) - ร่วมชมศิลปะการทำกระดาษ
ซิมโทกาซอง (Simtokha Dzong) - ป้อมปราการที่เก่าแก่ที่สุดในราชอาณาจักรภูฏาน ตั้งอยู่ห้าไมล์จากเมืองทิมพู

ตลาดเกษตรกรร้อยปี (Centenary Farmers’ Market) - ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ประชาชนส่วนใหญ่จะมาชุมนุมที่ริมแม่นํ้าทิมพูซึ่งเป็นที่ตั้งของตลาดแห่งนี้ โดยมีแม่ค้าพ่อค้าจากหุบเขาและสถานที่ใกล้เคียงมาวางขายสินค้าทางการเกษตรเป็นส่วนใหญ่

วัดชังกังคา (Changangkha Monastery) - สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองทิมพู ตั้งอยู่ที่สันเขาเหนือทิมพูใกล้กับย่านโมติทัง (Motithang) Lama Phajo Drukgom Zhigpo ผู้ซึ่งมายังภูฏานจากเมืองราลุงในทิเบต เลือกที่นี่เป็นสถานที่ก่อสร้าง วัดแห่งนี้เป็นสถานที่ประทับของเซ็นเรซิก (Chenrizig) พระอวโลกิเตศวร 11 เศียร 1,000 กร ถือเป็นรูปปั้นสำคัญ
 

Hotels:

เทอร์มา ลินคา รีสอร์ท

นัมเก เฮริเทจ

Le Meridien Thimphu

ทาจทาชิทิมพู

วันที่ 13 - ธิมพู-หาผ่านทางเชเล ลา

ความสูง 2,320 เมตร | สภาพอากาศในป Thimphu

หุบเขาที่สวยงามนี้เป็นที่ตั้งของพระราชวังและวัดโบราณหลายแห่ง สนามบินแห่งเดียวของประเทศอยู่ในเมืองพาโร ตอนเหนือสุดของหุบเขาหาเป็นที่ตั้งของภูเขาโจโมลหารี (Jomolhari) (7,300 เมตร) ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำพาชู (Pachu) ที่ไหลผ่านหุบเขา ด้านเป็นสถานที่แนะนำในเมืองพาโร นั่งรถไปยังหุบเขาหา (Haa) ผ่านชีลา (Chele la) (3,988 เมตร) ระหว่างทางคุณจะสามารถมองเห็นหุบเขาพาโรที่อยู่ด้านหนึ่งและอีกด้านคือหุบเขาหา (Haa) คุณสามารถแวะทานปิคนิคได้ที่นี่ ชื่นชมบรรยากาศของหุบเขาหา เดินทางต่อไปยังหมู่บ้านคัตโช และแวะชมวัดคัตโช (Katsho Lhakhang) แล้วจึงเดินทางกลับไปยังพาโร
 

Hotels:

เทนซินลิง รีสอร์ท

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

รีสอร์ท

โรงแรมอูม่า ปาโร Uma Paro

วันที่ 10 - ปาโร

ความสูง 2,320 เมตร | สภาพอากาศในป Paro

อารามทักซัง (Taktsang Monastery) - หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่งดงามและสําคัญที่สุดของภูฏานคืออารามทักซัง ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นศิลปะก่อสร้างอันสวยงาม อารามนี้ยังมีความสําคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาอีกด้วย

ดรุคยาลซอง (Drukgyal Dzong)  - ซองแห่งนี้สร้างขึ้นโดย ท่าน Shabdrung Ngawang Namgyal ผู้เป็นอีกแรงกําลังสําคัญในการเผยแพร่ศาสนา และวางรากฐานการปกครองในภูฏาน ปัจจุบันซองนี้ได้ถูกทำลายด้วยไฟจากอุบัติเหตุ และเหลือเพียงซากปรักหักพังของอดีตอันรุ่งโรจน์

Kyichu Lhakhang - วัด Kyichu - หลังจากรับประทานอาหารกลางวันท้องถิ่น เราจะเข้าชม วัด Kyichu ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน
 

 

Hotels:

เทนซินลิง รีสอร์ท

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมอูม่า ปาโร Uma Paro

วันที่ 10 - ปาโร

ความสูง 2,320 เมตร | สภาพอากาศในป Paro

อารามทักซัง (Taktsang Monastery) - หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่งดงามและสําคัญที่สุดของภูฏานคืออารามทักซัง ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นศิลปะก่อสร้างอันสวยงาม อารามนี้ยังมีความสําคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาอีกด้วย

ดรุคยาลซอง (Drukgyal Dzong)  - ซองแห่งนี้สร้างขึ้นโดย ท่าน Shabdrung Ngawang Namgyal ผู้เป็นอีกแรงกําลังสําคัญในการเผยแพร่ศาสนา และวางรากฐานการปกครองในภูฏาน ปัจจุบันซองนี้ได้ถูกทำลายด้วยไฟจากอุบัติเหตุ และเหลือเพียงซากปรักหักพังของอดีตอันรุ่งโรจน์

Kyichu Lhakhang - วัด Kyichu - หลังจากรับประทานอาหารกลางวันท้องถิ่น เราจะเข้าชม วัด Kyichu ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของภูฏาน
 

 

Hotels:

เทนซินลิง รีสอร์ท

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมอูม่า ปาโร Uma Paro

วันที่ 15 - ออกเมืองปาโร

ความสูง 2,280 เมตร | สภาพอากาศในป Paro

วันนี้เราจะร่ำลาประเทศแห่งเทือกเขาหิมาลัยอันสวยงามนี้และนั่งเที่ยวบินแรกกลับไปยังสิงคโปร์ เราหวังว่าคุณได้พบกับเพื่อนใหม่ๆ และเก็บเกี่ยวภาพความประทับใจเพื่อเป็นที่ระลึกจากภูฏาน เราหวังว่าจะได้พบคุณอีกครั้งในดินแดนอันสวยงามที่ไม่มีสิ้นสุดแห่งนี้! ขอให้โชคดี!

blog comments powered by Disqus

การประกันของดรุคเอเซีย

รับประกันการอนุมัติวีซ่า เรายังไม่เคยทำให้นักเที่ยวผิดหวังในเรื่องของการออกวีซ่า

การเลือกโรงแรมของคุณจะได้รับการยืนยันจากเรา เราจะตรวจสอบก่อนการเข้าพักของคุณ เราจะสำรองเฉพาะโรงแรมที่คุณชื่นชอบเท่านั้น

หากคุณไม่พอใจกับการเลือกของเรา เรายินดีที่จะเปลี่ยนผู้นำทาง คนขับหรือยานพาหนะในสองวันแรกที่คุณมาถึงเมืองทิมพู เพียงแค่แจ้งให้เราทราบและทีมงานของเราจะให้การช่วยเหลือคุณ

เรายินดีช่วยเหลือคุณทุกเรื่อง ทีมงานบริการระดับโลกของเราติดต่อได้ตลอดเวลาผ่านทางโทรศัพท์หรืออีเมล เราไม่มีระบบอัตโนมัติหรือคอลเซ็นเตอร์ คุณจะได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตัวจริงเรื่องราวประสบการณ์ดีๆจากการเดินทางครั้งนี้ 15 วัน เรียนรู้วัฒนธรรมจากตะวันออกสู่ตะวันตก
แสดง 3 542 คำรับรอง 4.7 จาก 5.0
อ่านคำรับรองเพิ่มเติม »