โพสต์โดย
RightLeft

10 วัน ทัวร์ดินแดนมังกร

วันงาน 6 กันยายน 2014
ไฮไลท์ ทัวร์แดนมังกร เส้นทางแข่งขันจักรยานภูเขา
ราคามาตรฐาน 2,650 เหรียญสหรัฐต่อ 1 ท่าน
2,560 เหรียญสหรัฐต่อท่าน สำหรับกลุ่ม 2 ท่าน
2,290 เหรียญสหรัฐต่อท่าน สำหรับกลุ่ม 3 ท่านขึ้นไป

ราคาที่เสนอรวมค่าบริการ แต่ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน

สิ่งที่รวมอยู่ในแพ็คเกจและคำถามที่พบบ่อย
ค่าเข้าร่วมงาน 300 เหรียญสหรัฐ (วันลงทะเบียนวันสุดท้ายคือวันที่ 15 สิงหาคม 2014)


จัดขึ้นในวันเสาร์แรกของเดือนกันยายนองทุกปี เมื่อหน้าฝนผ่านพ้นไป และ อากาศเย็นเริ่มคืบคลานเข้ามา ในขณะที่ความร้อนกำลังค่อยๆหายไป นี่เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการแข่งขัน การแข่งขันจักรยานภูเขาที่ท้าทายที่สุดจะนำผู้เข้าแข่งขันผ่านพื้นที่ตอนกลางและตอนตะวันตกของประเทศภูฏาน ครอบคลุมพื้นที่กว่า 268 กิโลเมตรของเทือกเขาหิมาลัยที่สวยงาม
 
จาก Paro สู่ Bumthang

ความสูง 2,600 m - 4,000 m | สภาพอากาศในป Bumthang

ในตอนเช้า เราโดยสารสายการบินภายในประเทศไปยัง Bumthang หนึ่งในหุบเขาที่สวยงามที่สุดในภูฏาน และยังเป็นดินแดนใจกลางของพระพุทธศาสนาในภูฏาน เราจะเดินขึ้นเขาในหนึ่งวันไปยัง Tamshing Goemba ซึ่งสร้างในปี 1501 โดยนักบุญในพระพุทธศาสนา ท่าน Pema Lingpa จากนั้นจะไปเยี่ยมชม Kurjey Lhakhang หนึ่งในวิหารที่ศักดิ์สิทธิ์ทีสุดในภูฏาน ซึ่งสร้างโดย Guru Rinpoche เมื่อปี 1652 ที่นี่เป็นที่ตั้งของหินที่มีรอยประทับร่างของท่าน ต่อมาเราจะมุ่งหน้าไปยัง Jambay Lhakhang ซึ่งสร้างในปี 659 โดยกษัตริย์ทิเบต Sontsen Gampo เพื่อสะกดปีศาสสตรีที่ขัดขวางการเผยแผ่พระพุทธศาสนา หลังจากนั้น เราจะไปชม Jakar Dzong ซึ่งสร้างเพื่อเป็นอาราม ในปี 1549 โดยปู่ทวดของ Zhabdrung        
 

Hotels:

Rinchen Ling Resort

Valley Resort

Jakar Village Lodge

การเดินทางแห่งมังกร จาก Bumthang สู่ Thimphu

ความสูง 2,320 m | สภาพอากาศในป Thimphu

วันนี้เป็นวันแข่งขันจักรยานเสือภูเขา การเดินทางแห่งมังกร (Tour of the Dragon) ซึ่งเริ่มต้นจาก Bumthang ในตอนกลางของภูฏาน การแข่งขันเป็นระยะทาง 268 กิโลเมตร ข้ามจุดชมวิวบนภูเขาสูง 4 ลูก ความสูงระหว่าง 1,200 ม. ถึง 3,340 ม. ก่อนจะเข้าสู่เส้นชัยที่หอนาฬิกาในเมืองหลวง Thimphu ทางตะวันตกของภูฏาน โดยเดินทางตาม Bumthang Chhu 2,610 ม. จากนั้นปีขึ้นไปยัง Kiki La 2,950 ม. ไปสู่ Yotongla 3,425 ม. จนไปถึง Pelela 3,390 ม. และตามด้วย Dochula 3,116 ม. หลังออกจาก Dochula จะเป็นทางลงเนินทั้งหมด จนมาถึง Thimphu 2, 320 ม. และมีเส้นทางปีนป่ายเล็กน้อยไปสู่หอนาฬิกาที่จัตุรัสกลางเมือง Thimphu          
 

Hotels:

โดร์จิ เอลลิเมนท์ส

โดร์จิ เอลลิเมนท์ส

โรงแรมนอร์บูลิง

Le Meridien Thimphu

ทาจทาชิทิมพู

第六天:普纳卡到岗堤,返回普那卡

ความสูง 3000米 | สภาพอากาศในป Gangtey

作为黑颈鹤过冬之处而远近闻名。不丹是大约600只黑颈鹤的家园,其中富毕卡最受黑颈鹤的喜爱,每年冬季优雅的黑颈鹤会从青藏高原飞到此处来过冬。在每年的十一月初到三月底都能看到这种鸟类。岗堤寺是建于17世纪的古老寺庙。今天我们要围绕着富毕卡山谷徒步欣赏山谷的美景。

 

Hotels:

โรงแรมโลบิซา

รีสอร์ท Dhensa Boutique

โรงแรมอูม่า ปุนาคา

วัน7 พูนาคา-ธิมพู

ความสูง 2,320 เมตร | สภาพอากาศในป Thimphu

พิพิธภัณฑ์สิ่งทอ (Textile Museum) - ร่วมเข้าชมศิลปะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของภูฏาน
โรงงานทำกระดาษ (Papermaking Factory) - ร่วมชมศิลปะการทำกระดาษ
ซิมโทกาซอง (Simtokha Dzong) - ป้อมปราการที่เก่าแก่ที่สุดในราชอาณาจักรภูฏาน ตั้งอยู่ห้าไมล์จากเมืองทิมพู
พิพิธภัณฑ์มรดกภูฎาน (Heritage Museum) - พิพิธภัณฑ์นี้นําแสดงสิ่งประดิษฐ์ในครัวเรือนต่างๆตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อเป็นการเชื่อมโยงผู้คนตั้งแต่อดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน
 

Hotels:

โดร์จิ เอลลิเมนท์ส

โดร์จิ เอลลิเมนท์ส

โรงแรมนอร์บูลิง

นัมเก เฮริเทจ

ทาจทาชิทิมพู

Le Meridien Thimphu

วัน8 พาโร-หา

ความสูง 2,280 เมตร | สภาพอากาศในป Paro

เราจะขับรถผ่านเชเล ลา (Chele La) ในเส้นทางนี้คุณจะมองเห็นหุบเขาปาโรด้านหนึ่ง และหุบเขาหา (Haa) อีกด้านหนึ่ง ณ ที่นี้ เราสามารถหยุดพักเพื่อปิกนิกได้ตามความต้องการ เราจะเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆในหุบเขาหา ก่อนที่จะมุ่งหน้าสู่หุบเขาคัทโช (Katsho) เข้าชมคัทโชซอง (Katsho Dzong)หุบเขาหานั้นเพิ่งเริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวเมื่อปี 2002 (2545) เพราะฉะนั้นความเป็นอยู่และสิ่งก่อสร้างของที่นี่ยังคงความดั้งเดิมของภูฏานเอาไว้มาก นอกจากนี้โรงแรมที่ได้มาตรฐานก็ยังมีไม่มาก เราจึงจะเดินทางกลับปาโรเพื่อเข้าที่พักสําหรับวันนี้

Hotels:

เทนซินลิง รีสอร์ท

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมตต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรม Nak-Sel Boutique & Spa

โรงแรมอูม่า ปาโร Uma Paro

ออกจาก Paro

ความสูง 2,280 m | สภาพอากาศในป Paro

วันนี้ เราจะบอกลาประเทศแถบหิมาลัยอันสวยงามแห่งนี้ และโดยสารเที่ยวบินเช้าเพื่อเดินทางกลับ เราหวังว่าจากนี้คุณจะได้เพื่อนใหม่ และจะเก็บรูปถ่ายมากมายและความทรงจำอันสวยงามของภูฏานเอาไว้! และเรารอคอยที่จะพบคุณอีกครั้งในดินแดนอันงดงามแห่งมนต์เสน่ห์ไม่สิ้นสุด! Tashi Delek!
 


พบกับประสบการณ์ชีวิตที่ไม่รู้ลืมที่ภูฏาน

ไม่มีสิ่งอื่นที่จะเหมือนการได้มาสัมผัสดินแดงแห่งนี้ เพียงท่านติดต่อมาทางดรุคเอเชีย ทีมงานผู้เชียวชาญของเราจะช่วยดำเนินการวางแผนการเดินทางทันที

blog comments powered by Disqus

Planning to go Bhutan?

Join 11,233 travelers who have benefited from our expertise.


Punakha