RightLeft

บล็อกด้านการท่องเที่ยว

เราได้จัดทำรายการบล็อกโดยนักท่องเที่ยวของเราสำหรับเป็นรายละเอียดอ้างอิงของคุณ
ในแต่ละบล็อก นักท่องเที่ยวแบ่งปันประสบการณ์ มุมมอง และ ความเห็นเกี่ยวกับการเดินทางในภูฏานเราหวังว่านี่จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณในการวางแผนการท่องเที่ยวสู่ภูฏานของคุณ
 

การเดินทางสู่ชีวิตที่มีความสุข ณ ภูฏาน 2013
ธันวาคม 2013 | แผนภูฏานเดินทาง 7 วันสำคัญ

วันนี้แผนการเดินทางของเราเริ่มต้นที่วัดแทงโก (Tango Monastery) จริง ๆ แล้วมันเป็นสถานที่สำหรับการศึกษาพุทธศาสนา ตั้งอยู่บนภูเขาสูงเหนือระดับน้ำทะเล 23,230 เมตร

แทงโกเป็นศูนย์กลางการศึกษาพระพุทธศาสนาที่สูงที่สุดในประเทศ สมเด็จพระสังฆราชเกือบทุกพระองค์ (หัวหน้าทางศาสนาของภูฏาน) ได้สำเร็จหลักสูตร 9 ปี ณ สถานที่แห่งนี้ หลังจากจบหลักสูตร พระสงฆ์ยังคงบำเพ็ญตนต่ออีก 3 ปี 3 เดือนที่วัดเชอรี (Cheri Goemba) ซึ่งถูกสร้างในปี 1619 โดย ซับดรุง งาวังนัมเกล (Zhabdrung Ngawang Namgyal) ผู้ก่อตั้งหรือบุคคลแรกที่เป็นผู้รวมแผ่นดินภูฏาน ปัจจุบันถูกใช้เป็นที่พักอาศัยของเด็กผู้ชายอายุ 19 ปี ซึ่งเชื่อว่าเป็นร่างกลับชาติมาเกิดของเจ้าผู้ครองนครคนที่ 4 หรือผู้ปกครองแห่งภูฏาน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมของการเดินทางสู่ชีวิตที่มีความสุข ณ ภูฏาน 2013
วันที่ 1 ในภูฏาน | วันที่ 2 | วันที่ 3 | วันที่ 4 | วันที่ 5 | วันที่ 6 | วันที่ 7
 
ศิลปะของเลียง เชินซี (เออร์วิน)
ตุลาคม 2013 | แผนการท่องเที่ยว 7 วันในภูฏาน

Erwin painting with on-looking lamas, on the way to Gangtey เออร์วิน เดินทางสู่ภูฏานด้วยตัวเอง เป็นครั้งแรกจากวันที่ 3 ถึง วันที่ 9 ตุลาคม 2013

หลังจากที่เขาได้จองแพ็คเกจการท่องเที่ยวนี้หนึ่งสัปดาห์ก่อนการเดินทาง เขาหวังว่าจะได้เห็นประเทศภูฏานที่ทำการตลาดอย่างแพร่หลาย ที่มีไกด์ที่เข้มงวด แต่เขากลับต้องประหลาดใจที่ได้พบกับจุดหมายการเดินทางที่แตกต่างจากที่ได้ยินมาจากนักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคน

“มีคนมากมายที่มีความคิดที่ผิดๆเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโดยมีไกด์ในภูฏาน นี่ไม่ใช่ทัวร์ที่มีไกด์โหดคอยกำกับ จริงๆแล้วคุณจะทำอะไรก็ได้ตามต้องการ และ ขออะไรก็ได้ตามต้องการ คุณจะเป็นเสมือนพระราชา แม้ว่าจะมีราคาแพง นี่เป็นสิ่งที่ดีสำหรับทุกคน ผมได้ไปตามประเทศที่เจริญแล้วหลายต่อหลายประเทศที่มีขอทาน และ โสเภณีเดินตามถนน ผมถามไกด์ของผมให้ปล่อยผมไว้คนเดียวเพราะผมอยากสำรวจ ไม่มีใครมาขอให้ผมบูม และผมมีแฟนคลับที่พูดคุยกับผมระหว่างที่ผมสเก็ตช์ภาพที่เป็นที่รู้จักนี้ ที่ๆสัญญาจราจรไม่มีอำนาจ”

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการท่องเที่ยวของเชิงชีในภูฏานได้ที่นี่
 
กิน ยิง และ เดินทางสู่ภูฏาน
ธันวาคม 2011 | 11 วัน แผนการท่องเที่ยววัฒนธรรมภูฏาน

Arrival At Paro International AirportNalakang Tshechuเคนนี่เดินทางไปภูฏานกับดรุคเอเชียจากวันที่ 8 ถึง 18 ธันวาคม 2011

เป็นเวลาเกือบเที่ยง เรามาถึงเส้นทางโดชูลา ที่ๆมีเจดีย์ 108 เจดีย์ที่ถูกสร้างโดยสมเด็จแม่เพื่อเป็นเกียรติแก่พระราชาองค์ที่ 4 และประชาชนของท่านเพื่อเป็นการระลึกถึงชัยชนะในสงครามที่ต่อสู้ในตอนใต้ของภูฏานในปี 2003 เมื่อเรามาถึงที่เส้นทางนี้ คนขับรถของเราพนมมือไหว์ เป็นสิ่งที่พิสูจน์ถึงรากฐานของชาวภูฏาน

ภูฏาน: นาลากาง เชชู – ไฮไลท์ของทริปภูฏาน
ภูฏาน: TamshingGoemba
Aลิ้มรสอาหารภูฏานคำแรก
ภูฏาน: ชิมิ ลาคาง – เส้นทางชมวิว
อ่านเกี่ยวกับ “ของที่ฉันทาน รูปที่ชอบ ที่ๆเคยไป และ บทรำพึง” การเดินทางไปภูฏาน
 
การท่องเที่ยวของกิลด้า สู่ภูฏาน
พฤศจิกายน 2011 | เส้นทางเดินเขาซัมเทงกาง

Gilda having a dinner on the trek in Bhutan! Candle Lit!การเดินทางของกิลด้า กับ ดรุคแอร์จากวันที่ 26 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 4 ธันวาคม 2011 เธอเดินทางไปถึงทางเดินซัมเทงกางในเวลา 2 วัน ต่อไปนี้เป็นส่วนหนึ่งจากรายงานการเดินทางของเธอไฮไลท์ของการเดินทางของฉันในภูฏานนั้น ไปจบที่เส้นทางซัมเทงกาง ซึ่งเป็นเส้นทางที่ไม่สูงเท่าไหร่ และ หนึ่งในเส้นทางที่ง่ายที่สุดสำหรับหน้าหนาว จุดที่สูงที่สุดอยู่ที่ 3,720 เมตร……
อ่านรายละเอียดของการเดินทางของกิลด้าสู่ภูฏานได้ที่นี่
 
บีอางก้า แบรนด์ บล็อก – ภูฏานที่สวยงาม
สิงหาคม 2011 | สหพันธ์ธุรกิจสิงคโปร์ – ภารกิจทางธุรกิจของภูฏาน

ภูฏาน ประเทศเล็กๆที่น่าสนใจที่มีจำนวนประชาชนประมาณ 700,000 ตั้งอยู่ระหว่างประเทศจีน และ อินเดีย … สิงหาคม 2011 และ ตัวฉัน ตอนนั้นอายุ 22 ปี กับประสบการณ์ครั้งเดียวในชีวิตเพื่อที่จะไปเดินทางในประเทซที่ สวยงาม และ เข้าถึงยากที่สุด ฉันคิดว่าอย่างนั้น
อ่านบล็อกของบีอางกา แบรนด์ – ภูฏานที่สวยงาม
 
พาสปอร์ตชอป – บทสรุปแผ่นดินแห่งมังกรสายฟ้า
สิงหาคม 2011 | 5 วันสำคัญในภูฏาน

จากทัวร์ทั้งหมดที่เราได้ไปมาทั่วโลก บริการไกด์ที่เราได้ประสบมาในภูฏานนั้นบอกได้เลยว่าดีที่สุด! ดรุคเอเชีย ได้จัดให้ ละแวง ดอร์จิ และ เทนซิง เป็นไกด์ และ คนขับรถตามลำดับสำหรับการเดินทาง 5 วันครั้งนี้ (รูปภาพ – คนที่สามจากทางซ้ายคือลาวาง และ ด้านซ้ายของเขาคือ เทนซิง) เป็นความใส่ใจในทุกรายละเอียดนั่นเองที่ทำให้เราประทับใจ

ไกด์ของเรา ลาแวง มีความรู้มากมายเกี่ยวกับทุกเรื่องในภูฏาน – ถามเขาเกี่ยวกับแนวคิดเรื่องความสุขมวลรวมของประเทศในภูฏาน เขายินดีที่จะอธิบายให้คุณฟัง ข้อเท็จจริงใดๆก็ตามที่คุณอยากทราบเกี่ยวกับภูฏาน หรือ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามเกี่ยวกับภูฏาน เขาสามารถบอกคุณได้ และถ้าเขาบอกไม่ได้ เขาจะหาในกูเกิ้ลระหว่างทาง …

เจาะ 3 ตำนานการเดินทางในภูฏาน – ค่าเดินทาง ข้อบังคับในการเดินทาง และ ภูมิอากาศ
สรุปการเดินทางในแผ่นดินแห่งมังกรสายฟ้า
ฝึกโยคะในภูฏาน
แนะนำอาหารภูฏาน – เผ็ด และ มีรสชาติ
อ่านเกี่ยวกับ พาสปอร์ตชอป – สรุปการเดินทางแผ่นดินแห่งมังกรสายฟ้า
 
เดินทางภูฏาน – 7 วันในภูฏานเมืองอัศจรรย์
กรกฎาคม 2011 | 7 วันในภูฏานเมืองอัศจรรย์


ความคิดที่จะจัดทริปการท่องเที่ยวด้วยตัวเองนั้นเป็นอะไรที่ไม่ค่อยแม่นอนเท่าไหร่ มันจะน่าเบื่อรึเปล่า … ฉันคิดว่าจะลองเขียนบล็อกเป็นครั้งแรกน่าจะช่วยได้

เป็นวันที่เริ่มต้นเช้ามาก – 5.30 น. ที่เคาน์เตอร์เชคอินของดรุคแอร์ในกรุงเทพเพื่อขึ้นเครื่องเวลา 6.50 น. คำแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งหลาย…ให้เผื่อเวลาให้เยอะไว้ก่อนเพราะว่าจะมีหลายคนเชคอินหลอดไฟ ตู้เย็น ห้องน้ำ และ อื่นๆอีกมากมายที่ไม่มีชีวิตที่คุณจะคิดได้และถ้าคุณกำลังบินมาจากสิงคโปร์เพื่อต่อเครื่อง แนะนำว่าอย่าพักในโรงแรมของที่ท่าอากาศยานแม้ว่าจะฟังดูน่าสนใจก็ตาม 250 เหรียญสิงคโปร์สำหรับ 5 ชั่วโมงบนเตียงหนังวัว ฟังไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ ...

วันที่ 1 ในภูฏาน | วันที่ 2 | วันที่ 3 | วันที่ 4 | วันที่ 5 | วันสุดท้ายและเที่ยวกลับ
อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการเดินทางในภูฏาน – 7 วันในภูฏานที่มหัศจรรย์
 

ฉันเดินทาง – ในการค้นหาความสุข (มวลรวม)
พฤศจิกายน 2010 | 5 วันสำคัญในภูฏาน

ฟ้ายังมืดอยู่ นาฬิกาปลุกอ่านเวลาที่ 4:30 น. เพิ่งมาถึงที่กรุงเทพฯเมื่อคืนจากการเดินทางจากอุดรธานี จากลาว ฉันยังไม่ตื่นดีเท่าไหร่ เพื่อนร่วมทางในรถของฉันในเตียงข้างๆดูเหมือนจะไม่รู้สึกรู้สาอะไรกับเสียงนาฬิกาปลุกที่ดังมาจากโทรศัพท์ของฉัน วันนี้เป็นวันที่เราจะบินไปภูฏาน – ประเทศที่มีชื่อเสียงด้านความห่างไกลเพราะเทือกเขาหิมาลัย ที่ๆความสุขมวลรวมของประเทศนั้นมีความสำคัญมากกว่าความเติบโตด้านเศรษฐกิจ และที่ๆพระราชานั้นยินยอมสละราชสมบัติเพื่อสร้างระบอบราชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญ เราพยายามจะขึ้นเที่ยวบินเช้าเพื่อไปพาโร – ท่าอากาศยานแห่งเดียวในประเทศภูฏาน โดยขึ้นเครื่องของดรุคแอร์ สายการบินเดียวที่บินเข้าประเทศภูฏาน

เราขึ้นลงเที่ยวบินหลายเที่ยวบินในหลายวันที่ผ่านมา แผนของฉันคือนอนบนเครื่องบินขณะที่มันเดินทางผ่านพม่า อินเดีย เข้าสู่ภูฏาน แต่ทำยังไงได้ นักบินประกาศเกี่ยวกับ Kangchenjunga (ยอดเขาที่สูงที่สุดเป็นลำดับที่ 3) และ ภูเขาเอเวอร์เรสเป็นภูเขาที่สูงที่สุดที่มองเห็นได้จากด้านซ้ายของเครื่องบิน ฉันเปิดหน้าต่างแล้วก็มองเห็นยอดเขาทั้งหมด – มีหิมะปกคลุมบนยอดเขาที่เสียดตัวสูงเกิดเมฆ และนั่นก็ยังหมายความว่าเรากำลังเข้าใกล้เมืองพาโรอีกด้วย เครื่องบินค่อยๆลดระดับเพดานบินเข้าสู่ภูฏาน สิบห้านาทีต่อมา เป็นการลงจอดที่นิ่มที่สุดเท่าที่เคยเจอ…

การตามล่าหาความสุข (มวลรวมของชาติ) ส่วนที่ 1
การตามล่าหาความสุข (มวลรวมของชาติ) ส่วนที่ 2
การตามล่าหาความสุข (มวลรวมของชาติ) ส่วนที่ 3
การตามล่าหาความสุข (มวลรวมของชาติ) ส่วนที่ 4
ภูฏาน: คำแนะนำเพื่อความสะดวกในการเดินทาง

อ่านเกี่ยวกับเรื่องฉันเดินทางเพิ่มเติม – การตามหาความสุข (มวลรวมแห่งชาติ)
 

คุณเคยเขียนบล๊อกการเดินทางไปภูฏานของคุณหรือไม่? เล่าให้เราฟังสิ!
 

เขียนโดย Cipto Handoyo
blog comments powered by Disqus
Punakha